Chào mừng bạn đến với U gan lành tính và ác tính ở gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiểu đúng về U gan lành tính và U gan ác tính

2018-11-26 02:13:04 Tác giả:
U gan bao gồm u gan lành tínhu gan ác tính. Tùy vào từng loại mà chúng ta có các cách phòng và điều trị khác nhau. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, u gan ác tính hay còn được gọi là ung thư gan nguyên phát. Đây là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên đòi hỏi chúng ta phải có hiểu biết rõ và có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị thích hợp.
 
U gan có nguy hiểm không
 
U gan có nguy hiểm không?

THẾ NÀO LÀ U GAN LÀNH TÍNH VÀ ÁC TÍNH? 

Theo các bác sĩ benhviemgan.net thì có nhiều nguyên nhân gây ra u ở gan, nguyên nhân chủ yếu gây ra u gan ác tính là do nhiễm virus viêm gan B, C và nghiện rượu gây xơ gan dẫn tới ung thư gan (80%), các trường hợp còn lại là do bẩm sinh dạng fibrolamellar, là dạng ung thư gan phát triển chậm.
 
Để chẩn đoán ung thư gan nguyên phát phải dựa vào những triệu chứng lâm sàng bao gồm đau bụng vùng gan, yếu sức, vàng da và chán ăn, đôi khi bệnh nhân phát hiện có khối u lớn ở hạ sườn phải. Các phương tiện cận lâm sàng để chẩn đoán xác định ung thư gan bao gồm: siêu âm, chụp CT scanner, xét nghiệm máu, xét nghiệm Alpha Fetoprotein trong máu, các xét nghiệm chức năng gan… Đặc biệt, làm sinh thiết khối u để chẩn đoán giải phẫu bệnh.
 
U gan lành tính bao gồm u máu, u tuyến, u giang mai, u nang gan và bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ như khi đi thăm khám siêu âm do một bệnh khác. Hầu hết u gan lành tính tiến triển chậm và hầu như không có biến chứng gì, do vậy về cơ bản không cần điều trị, chỉ can thiệp khi có biến chứng vỡ nang, xuất huyết trong u…

NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GAN NÊN LÀM GÌ? 

Theo các bác sĩ Phòng khám Kim Mã, người mắc bệnh ung thư gan cần phải xác định rõ xem mình mắc phải loại u nào để có biện pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp. Trường hợp là u lành tính thì người bệnh không cần phải lo lắng vì nó chưa gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh ngay, chỉ cần người bệnh chú ý ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và kiểm tra sức khỏe định kỳ là có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, với trường hợp u ác tính thì người bệnh không thể xem thường mà cần có biện pháp điều trị ngay.
 
Một đặc tính nguy hiểm của u gan ác tính hay ung thư gan nguyên phát là bệnh không có triệu chứng hay biểu hiện đặc trưng ở giai đoạn đầu nhiễm bệnh vì thế mà hầu hết người bệnh không biết mình bị bệnh. Chỉ đến khi người bệnh thấy đau hoặc các biểu hiện mệt mỏi, sút cân, chán ăn, vàng mắt, vàng da, bụng trướng… ở người bệnh rõ ràng hơn thì người bệnh mới biết, tuy nhiên lúc này thì bệnh tình đã ở giai đoạn cuối, mọi biện pháp chữa trị đều không thể cứu vãn được. Vì thế, theo khuyến cáo của các bác sĩ Phòng khám Kim Mã, cần phải phát hiện sớm bệnh ung thư gan để từ đó có biện pháp điều trị thích hợp.
 
U gan cần cảnh giác vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
 
U gan cần cảnh giác vì có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe
 
Để chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị bệnh ung thư gan tốt nhất, người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu một cách bài bản nhất. Nếu không may đã bị ung thư gan thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, giữ tinh thần thoải mái và có niềm tin vào kết quả điều trị thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.
 
U gan cũng có thể gặp nhiều ở những bệnh nhân mắc bệnh về gan khác. Đối với những người có tiền sử mắc viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu...hoặc các bệnh gan khác cần chú ý phòng ngừa và tấm soát ung thư gan định kỳ bởi ung thư gan nguyên phát rất dễ xuất hiện ở những đối tượng này. Ung thư gan diễn tiến âm thầm và nguy hiểm. Do đó việc kiểm tra định kỳ hoặc điều trị sớm sẽ góp phần phòng ngừa ung thư gan hiệu quả.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292