Chào mừng bạn đến với Có thể phòng bệnh ung thư gan hay không
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có thể phòng bệnh ung thư gan hay không

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Nói đến ung thư ai cũng biết đó là căn bệnh đáng sợ, khó chữa và tỷ lệ tử vong cao. Ung thư gan cũng vậy. Tuy nhiên bệnh ung thu gan có thể phòng ngừa nếu bạn quan tâm một chút đến vấn đề sức khỏe.
 

1. 80% NGƯỜI BỆNH XƠ GAN CHUYỂN THÀNH UNG THƯ GAN

 

 80% trường hợp xơ gan tiến triển thành ung thư gan

Trong những người bị xơ gan sẽ có 80% trường hợp tiến triển thành ung thư gan

 

Bệnh viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan siêu vi mạn tính hầu hết không gây ra cho người bệnh triệu chứng nào bất thường cả, người bệnh chỉ biết thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc thử máu. Một số người bệnh viêm gan nặng có biểu hiện vàng da, nước tiểu vàng, phân hơi bạc màu, gan to, ấn tức…. 
Trong những người bị viêm gan mạn tính sẽ có 25% trở thành Xơ gan; trong những người bị xơ gan sẽ có 80% trường hợp tiến triển thành ung thư gan. Diễn tiến từ viêm gan mạn đến xơ gan rồi ung thư gan khoảng 10-20 năm. Vì vậy, những người bị ung thư gan thường gặp ở độ 30-40 tuổi.
 

2. PHÁT HIỆN SỚM BẰNG SIÊU ÂM VÀ THỬ MÁU

Khi bị ung thư gan, bệnh nhân có những triệu chứng thường gặp là nặng bụng, tức bụng bên phải, mệt mỏi, chán ăn, đôi khi bụng trướng to (bụng báng), đôi khi sút ký, thậm chí bệnh nhân có thể sờ thấy bướu ở bụng.
Tuy nhiên, khi xuất hiện những triệu chứng này thì bệnh đã ở giai đoạn trễ. Ở những bệnh nhân này, nếu không điều trị chỉ có thể sống không quá sáu tháng. Đến nay, phẫu thuật vẫn là phương pháp tốt nhất để điều trị ung thư gan ở giai đoạn sớm.
 

3. PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN

 

Xây dựng một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, không rượu bia

Xây dựng một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, không rượu bia

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp ngăn ngừa bệnh viêm gan siêu vi. Hiện nay đã có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan siêu vi A, B nên việc tiêm đầy đủ các mũi tiêm luôn được khuyến khích với tất cả mọi người. 
Việc xây dựng một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, không rượu bia… cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp chúng ta ngăn ngừa được căn bệnh ung thư gan quái ác.
Tuy ung thư gan là bệnh khó trị ở giai đoạn trễ, nhưng may mắn là bệnh có thể phát hiện được ở giai đoạn sớm bằng cách tầm soát trên những người có nguy cơ ung thư gan cao. Ở Việt Nam, những người có nguy cơ cao là những người đã từng nhiễm HBV và HCV trong quá khứ. Vì vậy, những người đã nhiễm HBV, HCV nên đi siêu âm bụng và thử máu tìm kháng nguyên đặc hiệu AFP sáu tháng một lần. Nếu không biết mình có bị nhiễm virus viêm gan hay chưa, nên đi khám sức khỏe và thử máu để xác định.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292