Chào mừng bạn đến với Ung thư gan và những điều cần biết
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư gan và những điều cần biết

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Tại Việt Nam, bệnh ung thư gan là căn bệnh khá phổ biến và có tỉ lệ tử vong rất cao. Đa phần trường hợp người bệnh được phát hiện khi đã muộn, thời gian sống trung bình không vượt quá một năm.

ung thư gan

Tỉ lệ tử vong do ung thư gan ở nước ta rất cao

Điều trị bệnh ung thư gan hiện nay vẫn là một thách thức với ngành y bởi có rất ít phương pháp đặc trị hiệu quả, nhất là đối với những trường hợp ung thư gan giai đoạn muộn

CĂN BỆNH DỄ TỬ VONG

Sống và làm việc phục vụ cho nhà nước trong quân đội bao năm, vượt qua bao khó khăn trong chiến tranh, đạn lạc. Ông V.T.B một cán bộ cấp cao trong Cục Phòng Không không thể ngờ rằng một ngày ông phải lo sợ và mệt mỏi trước căn bệnh ung thư gan này. Thời gian gần đây ông H luôn cảm giác trong người mệt mỏi, ăn uống kém ngon, bụng rất khó chịu và có vẻ to hơn bình thường. Ban đầu nghĩ do sức khỏe người già ăn uống kém đi nên ông cũng chủ quan không đi kiểm tra, nhưng khi những cảm giác khó chịu đó tăng dần lên, ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày ông mới quyết định đi khám và bàng hoàng vì trên tay là kết quả chẩn đoán ung thư gan và có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Điều mà khiến ông H bất ngờ nhất đó là sức khỏe của ông hoàn toàn bình thường và không có biểu hiện gì mệt mỏi cho tới thời điểm gần đây thì ông đã được thông báo mang căn bệnh này.

Theo các bác sĩ cho biết ung thư gan nguyên phát là loại ung thư thường gặp đứng thứ 6 trong các loại ung thư trên toàn cầu và là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong của bệnh ung thư. Hơn 95% trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan ở tuổi 45 trở lên. Là căn bệnh rất khó nhận biết sớm do triệu chứng bệnh nghèo nàn dẫn tới người bệnh dễ chủ quan bỏ qua. Khi đã phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển nặng, khó điều trị và tỷ lệ tử vong cao.

Tuy nhiên với những trường hợp ung thư vẫn còn hạn chế trong gan, thì tỷ lệ sống 5 năm được 28%. Ung thư khi sinh sôi, phát triển sang các cơ quan lân cận hoặc đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận thì tỷ lệ sống 5 năm chỉ đạt được 7%. Còn nếu ung thư đã lan đến các cơ quan xa, chỉ có khoảng 2% người bệnh sống đến 5 năm.

     ugn thư gan

Ung thư gan được xem là căn bệnh nguy hiểm bậc nhất      

UNG THƯ GAN RẤT KHÓ NHẬN BIẾT

Theo PGS Quyết, đa số trường hợp mắc ung thư gan phát triển chậm, giai đoạn tăng trưởng không triệu chứng có thể kéo dài nhiều năm. Bệnh ung thư gan khó nhận biết sớm do triệu chứng thường nghèo nàn và người bệnh dễ chủ quan bỏ qua nên khi phát hiện thì khối u đã lớn. PGS-TS Nguyễn Tiến Quyết, nhận định nhiều người bệnh chỉ tới khám và điều trị khi thấy trong người đã xuất hiện các dấu hiệu như mệt mỏi, chán ăn, giảm cân không rõ nguyên nhân, vàng da, đau tức khó chịu vùng gan, hoặc điển hình nhất là bụng trướng. Hoặc phát hiện bệnh thông qua thăm khám sức khỏe định kỳ hay chủ động đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Các biện pháp can thiệp lúc này mang lại hiệu quả thấp, mà chi phí lại  cao. Theo bác sĩ cho biết, có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan hiện nay như: phẫu thuật cắt phần gan mang khối u, ghép gan hoặc phá hủy khối u tại chỗ bằng sóng cao tần… nhưng thường chỉ áp dụng với những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn sớm.

Với những người ở ngoài độ tuổi 40, cần tối thiểu từ 3-6 tháng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ của gan bằng các xét nghiệm máu và siêu âm gan và mật. Trong những trường hợp nghi ngờ, người bệnh sẽ tiếp tục được chỉ định chụp CT để phát hiện khối u. Tuy nhiên, đối với những người nhiễm viêm gan B hay viêm gan C, xơ gan, những người uống rượu nhiều hoặc trong gia đình từng có người ung thư gan… nên được thực hiện các xét nghiệm để tầm soát ung thư gan ít nhất 3-6 tháng/lần.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292