Chào mừng bạn đến với Viêm gan B là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư gan

2018-11-26 11:04:50 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Ung thư gan là 1 trong 8 ung thư hay gặp nhất trên toàn thế giới, bệnh chiếm 4% trong tổng số các ung thư ở người. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là virus viêm gan B.

 

VIÊM GAN B LÀ NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY UNG THƯ GAN

Viêm gan B là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư gan

Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B

Gan được ví như là ” nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất của cơ thể. Tất cả các thức ăn mà cơ thể đưa vào phải được thanh lọc thông qua gan rồi mới được chuyển đổi thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Chính vì vậy gan rất dễ bị quá tải khi bi nhiễm chất độc hại nặng và phát sinh ra bệnh ung thư gan.

Cũng vì lý do trên mà ung thư gan có thể di căn rất nhanh sang các bộ phận khác của cơ thể. Cho đến nay, nguyên nhân gây ra căn bệnh này chưa rõ ràng nhưng chúng ta có thể điểm mặt một vài thủ phạm gây bệnh như ô nhiễm nguồn nước, virus viêm gan B, C hay ăn phải thực phẩm mốc có độc tố  và hóa chất gây ung thư…Bệnh nhân có thể tử vong trong thời gian rất ngắn nếu không được điều trị ung thư gan kịp thời, chính vì vậy đừng để đến khi phát bệnh rồi mới lo chữa bệnh. Hiểu rõ được các nguyên nhân gây ra bệnh là cách tốt giúp mọi người có những biện pháp thiết thực để phòng tránh được căn bệnh nguy hiểm này.

Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Các bằng chứng khoa học đã chứng minh virus viêm gan B là yếu tố gây ung thư gan trên thực nghiệm. Người bị nhiễm virus viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này.

Việt Nam hội đủ yếu tố gây ung thư gan của các nước giàu (uống rượu) lẫn nước nghèo (viêm gan virus). Khoảng 60-80% bệnh nhân có tiền sử viêm gan B. Virus viêm gan làm cơ quan này suy yếu, xơ hóa và dẫn đến hình thành các tổ chức tế bào ác tính. Do có đến 20% dân số nhiễm viêm gan B nên "nguồn" phát sinh ung thư gan vẫn còn rất lớn.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHÁC

Xơ gan cũng là một nguyên nhân thường gặp của ung thư gan

Xơ gan cũng là một nguyên nhân thường gặp của ung thư gan

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan từ rượu bia

Bên cạnh đó, xơ gan do bất cứ nguyên nhân nào cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư gan. Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan. Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin, là chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm. Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền. Tại Việt Nam, hậu quả của chiến tranh để lại với hàng triệu tấn chất độc màu da cam có chứa chất Dioxin cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây nên căn bệnh này.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292