Chào mừng bạn đến với Cách phòng bệnh ung thư gan nguyên phát
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư gan nguyên phát – Phòng bệnh như thế nào?

2018-09-25 02:49:37 Bệnh Viêm Gan
Ung thư gan nguyên phát là một căn bệnh nguy hiểm, dễ gây tử vong cho người bệnh.
 
Mặc dù hiện nay các tiến bộ y học đã đạt được rất nhiều thành tựu trong điều trị ung thư gan nhưng tiên lượng của ung thư gan vẫn rất xấu. Các phương pháp điều trị chủ yếu chỉ là kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Vì thế phòng bệnh luôn luôn là điều được ưu tiên hàng đầu.
 

SỰ NGUY HIỂM CỦA UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT

Đa số trường hợp ung thư gan nguyên phát phát triển chậm, giai đoạn tăng trưởng không triệu chứng có thể kéo dài nhiều năm, đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh tình thường đã quá nặng.
 
Thời gian khối u gan lớn gấp đôi thay đổi từ 1 đến 19 tháng, trung bình là 6 tháng. Khi khối u lớn dần, có thể thấy một hay nhiều triệu chứng dưới đây: mệt mỏi, sụt cân, gầy sút nhanh; đau âm ỉ, cảm giác tức nặng khó chịu vùng hạ sườn phải; chán ăn, ăn chậm tiêu; sốt; vàng da; cổ chướng; có thể bệnh nhân tự sờ thấy khối u ở vùng hạ sườn phải…
 
Thời gian sống còn của bệnh nhân ung thư gan không điều trị phụ thuộc vào mức độ xơ gan và kích thước u tại thời điểm phát hiện. Khoảng 50-90% bệnh nhân u gan/ xơ gan còn bù (Child-Pugh A) có thể sống sau 1 năm so với 20% bệnh nhân xơ gan mất bù (Child-Pugh C) có u gan. Khoảng 80-100% bệnh nhân có u gan kích thước nhỏ hơn 5 cm có thể sống sau 1 năm và 17-21% sau 3 năm.

PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT NHƯ THẾ NÀO?

Cách phòng bệnh ung thư gan nguyên phát cần phải:
  • Tránh lây nhiễm virus viêm gan B và C bằng các biện pháp vệ sinh, loại bỏ kỹ những nguồn cho máu và các chế phẩm từ máu bị nhiễm virus viêm gan B và C; tránh dùng chung những dụng cụ có thể dính máu của nhau như kim tiêm, kim châm cứu, dao cạo, bàn chải đánh răng..thận trọng khi sử dụng các thuốc có hại cho gan.
 
       Tiêm phòng vacxin để phòng ngừa ung thư gan nguyên phát       
 
Tiêm phòng vacxin viêm gan B để phòng ngừa ung thư gan nguyên phát
 
  • Tạo miễn dịch chống virus viêm gan B bằng cách tiêm vacxin để phòng bệnh ung thư gan nguyên phát. Ở nước ta hiện nay việc tiêm vacxin viêm gan B đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho tất cả trẻ em vừa mới sinh. Riêng những trẻ sinh ra từ những bà mẹ có mang virus viêm gan B ngoài việc tiêm vaccin cần sử dụng thêm globulin miễn dịch chống viêm gan B (HBIG: hepatitis B immune globulin),có hiệu quả nhất khi tiêm trong vòng 24 giờ sau khi sinh.
  • Nếu đã bị xơ gan thì bệnh nhân cần tiến hành điều trị xơ gan càng sớm càng tốt để không phát triển thành ung thư gan nguyên phát.
Nhờ các tiến bộ y học y quá trình xơ hoá là có thể ngăn chặn và đẩy lùi do đó cần phải điều trị sớm cố gắng không để xơ gan từ giai đoạn đầu (Child Pugh A) sang giai đoạn nặng hơn, mất bù và có nhiều biến chứng trong đó có biến chứng ung thư gan nguyên phát.
 
 
Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, ung thư gan nguyên phát là bệnh nguy hiểm, khó chữa trị, vì thế, phòng bệnh được coi là phương pháp tốt nhất chống ung thư gan. Người bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời viêm gan siêu vi mãn tính, xơ gan. Các thuốc điều trị viêm gan virus mãn tính, thuốc chống siêu vi cũng có thể làm giảm tỉ lệ ung thư gan. Vaccin chống siêu vi A, B rất cần thiết, đặc biệt với người viêm gan C. Không nên uống rượu. Phải khám sức khỏe định kỳ những người có nguy cơ nhằm phát hiện ung thư gan sớm. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292