Chào mừng bạn đến với Ung thư tế bào gan là căn bệnh nguy hiểm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư tế bào gan là căn bệnh nguy hiểm

2018-11-09 08:53:04 Bệnh Viêm Gan
Ung thư tế bào gan còn gọi là ung thư gan nguyên phát, là loại ung thư khó phát hiện sớm khi khối u còn nhỏ… Căn bệnh này gặp phổ biến ở châu Á và gây tử vong cao.
 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH UNG THƯ TẾ BÀO GAN

 

Viêm gan B hay C mãn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư tế bào gan

Viêm gan B hay C mãn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư tế bào gan

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, những người bị viêm gan B hay C mãn tính là đối tượng có nguy cơ hàng đầu trong số các nguyên nhân dẫn đến ung thư tế bào gan; bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác như, ô nhiễm môi trường nước, không khí, thực phẩm, rượu, gia đình có người bị ung thư gan… cũng là những yếu tố đưa đến bệnh ung thư tế bào gan. Có nhiều loại ung thư nguyên phát ở gan, nhưng thường gặp nhất là ung thư tế bào gan – chiếm 80-90% các trường hợp. 

KHÓ PHÁT HIỆN BỆNH

Theo bác sĩ benhviemgan.net, ung thư tế bào gan không có triệu chứng lâm sàng đặc hiệu khi khối u con nhỏ. Một số những biểu hiện như: mệt mỏi, đầy bụng, chán ăn, sụt cân, đau hạ sườn phải… cũng chỉ xuất hiện khi khối u ở gan đã lớn. Một khi những triệu chứng xuất hiện khá rõ (như: đau dưới sườn phải, khối u xuất hiện nhiều dưới sườn phải, bụng báng, thể trạng gầy sút, sốt, vàng da…) thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, khả năng chữa trị lúc này là rất khó khăn. Vì khó phát hiện, nên phần lớn người bệnh đến bệnh viện thường ở giai đoạn muộn, tiên lượng xấu. Chính vì vậy mà việc tầm soát để phát hiện bệnh sớm, phát hiện khối u ở gan khi khối u còn nhỏ là rất quan trọng, nhất là những người mắc bệnh viêm gan mãn tính cần đi tầm soát.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TẾ BÀO GAN

 

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp khá hiệu quả điều trị ung thư tế bào gan

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp khá hiệu quả điều trị ung thư tế bào gan

Hiện nay, có một số phương pháp được áp dụng để chữa trị ung thư tế bào gan, nhưng đến thời điểm hiện tại thì chưa có phương pháp nào hiệu quả bằng việc phẫu thuật cắt bỏ khối u. Những phương pháp chữa trị đối với căn bệnh này gồm có: phẫu thuật cắt một phần gan; phẫu thuật ghép gan sau khi cắt bỏ toàn bộ gan bị bệnh; hủy u tại chỗ; làm tắc động mạch gan; xạ trị, hóa trị… Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chữa trị thích hợp.

Nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc phẫu thuật cắt gan, hay ghép gan có thể hy vọng tỷ lệ người bệnh sống đạt từ 50-70%, nhưng nếu phát hiện trễ, bệnh đã ở giai đoạn muộn, thì thời gian sống của bệnh nhân rất ngắn ngủi.

>> Xem thêm: Làm sao để người bệnh ung thư gan hết nôn ói?

>> Xem thêm: Tuổi thọ của người bệnh ung thư gan

Theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, để ngăn ngừa bệnh ung thư gan, chúng ta nên làm tốt công tác phòng ngừa bệnh viêm gan virus, có chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao khoa học, hạn chế rượu bia, giữ gìn lối sống lành mạnh… để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292