Chào mừng bạn đến với Uống ít rượu có nguy hiểm không, viêm gan do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống ít rượu có ảnh hưởng tới gan?

2018-09-25 03:18:16 Bệnh Viêm Gan

Nhiều người đã biết rượu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm gan bị tổn thương. Uống nhiều rượu bệnh không phải sẽ tái phát ngay mà thường mất từ 10 – 20 năm sau khi uống rượu các bệnh liên quan tới rượu sẽ bắt đầu phá hủy cơ thể người. Có nhiều ý kiến thắc mắc liệu sử dụng ít rượu có ảnh hưởng tới gan không và ảnh hưởng như thế nào. Với nội dung này các bác sĩ ở benhviemgan.net sẽ giúp bạn giải đáp  những thắc mắc.

Uống ít rượu có ảnh hưởng tới gan không?

Uống ít rượu có ảnh hưởng tới gan không?

UỐNG ÍT RƯỢU CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI GAN KHÔNG?

Rượu là một loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như: bia, nước giải khát có ga, rượu đế, rựơu nếp than, rượu thuốc, các loại rượu đóng chai trong và ngoài nước…

Về mặt khoa học rượu là một dung dịch gồm nước và cồn (trong đó cồn chiếm từ 1% đến 50% tính theo thể tích, vì vậy được gọi là rượu từ 10 đến 500 ), ngoài các thành phần chính trên rượu còn chứa một lượng nhỏ các chất riêng biệt của mỗi nhà sản xuất nhằm tạo nên mỗi loại rượu một màu sắc, một hương vị đặc thù riêng. Như vậy thành phần chính và cũng là tác nhân chính gây ra hậu quả tai hại của rượu là cồn Ethylic.

Uống nhiều rượu tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của gan, uống ít rượu liệu có ảnh hưởng tới gan hay không được nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, dù có uống ít rượu nhưng vân có thể ảnh hưởng tới gan. Bởi rượu có thể gây tổn thương gan dù uống ít nếu bạn dùng chung với thuốc có chứa acetaminophen. Khi bạn uống thuốc, bạn phải hết sức cẩn thận, không bao giờ dùng thức uống có cồn để uống thuốc.

 

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu

Những bệnh nhân viêm gan do rượu, dù sử dụng ít rượu cũng có thể sẽ khiến gan bị tổn thương nhiều hơn. Bởi khi gan bị tổn thương khả năng lọc các chất độc của gan sẽ kém đi, rất dễ bị tổn thương và ngộ độc rượu. Không sử dụng rượu chính là cách để bảo vệ lá gan của bạn.

ẢNH HƯỞNG CỦA RƯỢU TỚI GAN

Trong rượu có 90% là Axetandehit khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển thành chất axetan, axetan được thải qua thận. Nếu sử dụng thường xuyên rượu việc thải độc của cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, giải phóng ion H+ từ đó ion H+ sẽ kết hợp với AND tạo ra thành phần làm thay thế cho acid béo, làm cho chất béo giảm đi, khiến mỡ đọng lại trong gan nhiều dẫn tới viêm và sau đó nặng lên thành xơ gan. Hơn nữa uống nhiều rượu khả năng giải độc qua gan sẽ giảm xuống và gây hại cho gan nhiều hơn.

Với bệnh nhân viêm gan B khi tiếp tục uống rượu bệnh sẽ diễn biến nguy hiểm hơn và chính là con đường dẫn tới ung thư gan. Nói chung là các loại bệnh có liên quan về gan dù sử dụng nhiều hay ít vấn có tác động tới gan, khiến gan làm việc cực nhọc hơn và bệnh sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.

Do vậy, các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, để có một lá gan khỏe mạnh ngoài việc ngừng uống rượu, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh là rất cần thiết và quan trọng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292