Chào mừng bạn đến với Cách giải rượu hiệu quả nhất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách giải rượu hiệu quả nhất

2018-10-17 11:46:19 Bệnh Viêm Gan

Trong nhiều trường hợp phải uống nhiều rượu bia, áp dụng những cách giải rượu sau sẽ rất hiệu quả. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net thì trong cuộc sống hàng ngày không có ít lần chúng ta vẫn phải thường xuyên sử dụng rượu bia, tuy nhiên chúng ta cần làm giảm thiểu tác hại của rượu bia lên gan và chính sức khỏe chung của chúng ta.

cách giải rượu hiệu quả nhất

Làm thế nào để giải rượu hiệu quả nhất?

CÁCH GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ 

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan cũng khuyến cáo bệnh nhân rằng, sử dụng những cách giải rượu để giúp người bệnh nhanh tỉnh táo và làm giảm đi phần nào tác hại của rượu bia chứ không mang tính chất điều trị bệnh, không thể làm mất đi 100 % tác hại của rượu bia với gan và cơ thể.

Theo dân gian truyền lại thì có những loại thực vật nếu có công thức chế biến hợp lý sẽ có tác dụng thanh nhiệt, là cách giải rượu rất tốt. Để làm giảm đi tác hại của rượu bia với cơ thể thì bệnh nhân có thể áp dụng những thực phẩm hàng ngày với nhiều cách làm đơn giản dưới đây:

  • Nếu trong những ngày tết vui quá chén, để giải rượu, bạn hãy lấy một nắm rau cần rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

  Quả mơ có thể giải rượu hiệu quả  

Quả mơ có thể giải rượu hiệu quả

  • Nếu không có rau cần thì pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.
  • Ngoài ra một cách giải rượu rất hiệu quả nữa là dùng trà khô. trà khô 5g và quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16 g, thái vụn hãm với nước sôi uống. Củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống nhiều lần. Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.
  • Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30 g;mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300 ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.
  • Đậu xanh  giã thành bột, pha đường uống là cách giải rượu rất hiệu quả. Giấm ăn 60 g, đường 15 g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống. Đặc biệt búp lá dong (dùng gói bánh chưng) giã nát vắt lấy nước hòa với đường uống; bôi vôi vào hai gan bàn chân hoặc uống nước muối với mùn thớt  cũng giải rượu rất tốt.

Trên đây là những cách giải rượu mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi sử dụng rượu có thể áp dụng những cách như trên, tuy nhiên cũng không vì thế mà bệnh nhân sử dụng rượu vô tội vạ có thể dẫn đến bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan như viêm gan B, xơ gan… mà bệnh nhân sử dụng nhiều rượu có thể dẫn đến ung thư gan và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292