Chào mừng bạn đến với Uống nhiều rượu có thể gây ung thư gan không
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống nhiều rượu có thể gây ung thư gan không

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

HỎI

Em được biết bệnh gan do rượu là bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan. Nhưng hôm trước em có đọc được một tài liệu nói uống rượu còn gây ra cả bệnh ung thư gan. Xin các bác sĩ cho em biết có phải uống rượu gây bệnh ung thư gan không ạ? Do công việc của em thường xuyên sử dụng rượu khi tiếp khách hàng nên em cũng khá là lo lắng.
Em xin chân thành cảm ơn.
 
 
Uống rượu nhiều liệu có gây ung thư gan?
Uống rượu nhiều liệu có gây ung thư gan?
 

TRẢ LỜI

Chào bạn, uống rượu gây bệnh ung thư gan là hoàn toàn có thể xảy ra. Sau đây tôi xin giải thích vấn đề này như sau:
Về nguyên lý ung thư gan là do sai hỏng cấu trúc tế bào gan. Các tế bào gan phát triển bất thường và được phân nhóm với nhau tạo thành các khối tế bào hay còn gọi là khối u. Có những khối u lành tính và cũng có những khối u ác tính.
 
Vậy sao uống nhiều rượu có thể gây ung thư?
 
Do rượu  tác động đến gen có khả năng gây ung thư gan. Rượu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bệnh ung thư cấp di truyền do ảnh hưởng gen gây ung thư giai đoạn đầu và thúc đẩy gen này phát triển nhanh dẫn đến ung thư sớm. Quá trình chuyển hóa rượu sẽ sinh ra acetaldehyde làm yếu khả năng sửa sai sót tự nhiên DNA của tế bào khiến gia tăng nguy cơ đột biến tế bào dẫn đến ung thư.
Bên cạnh đó rượu còn liên kết với các enzyme có chức năng giải độc cho cơ thể trong đó có cytochrome P – 450. Uống quá nhiều rượu sẽ tạo ra vô số cytochrome P – 450 ở gan, phổi, ruột đây là những cơ quan dễ bị ung thư nhất trong cơ thể người.
 
 
Uống rượu nhiều ảnh hưởng xấu bất thường đến việc trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy ung thư. Gan có chức năng lọc thải chất độc trong cơ thể và nó cũng chỉ làm việc được trong giới hạn cho phép mà thôi. Việc rượu quá nhiều trong cơ thể khiến gan bị quá tải và khiến cơ quan này bị tổn thương trầm trọng hình thành các mô sẹo gây xơ gan mãn tính mà dẫn đến ung thư. Ngoài ra rượu còn khiến bệnh xơ gan nặng thêm bởi các virut viêm gan B, C có sẵn từ trước.
Hãy nghĩ đến sức khỏe của mình mỗi khi muốn uống rượu các bạn nhé, đành rằng rượu khiến cuộc vui thêm nhiều phần ý nghĩ nhưng sức khỏe mới là quan trọng nhất, uống nhiều rượu có thể gây ung thư gan điều này thật nguy hiểm phải không nào. Nhất là thống kê cho thấy con số tử vong do bệnh ung thư gan đang ngày một gia tăng.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292