Chào mừng bạn đến với Uống rượu có thể dẫn tới ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống rượu có thể dẫn tới ung thư gan

2018-09-22 07:45:17 Bệnh Viêm Gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh có số người tử vong lớn trên thế giời. Hằng năm có hàng ngàn người được chẩn đoán phát hiện ung thư gan, ung thư gan phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ thuyên giảm không để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

BẠN BIẾT GÌ VỀ UNG THƯ GAN

Uống rượu có thể dẫn tới ung thư gan

Ung thư gan là khối u ác tính trên bề mặt hoặc trong gan

 

Ung thư gan hay là một bệnh ung thư bắt nguồn từ gan. Ung thư gan ác tính phát triển trên bề mặt hoặc bên trong gan. Các khối u gan thường được phát hiện tình cờ khi người bệnh đi khám sức khỏe hoặc xuất hiện triệu chứng có khối u bụng, đau bụng, vàng da vàng mắt , buồn nôn, rối loạn chức năng gan, khi đó bệnh đã bắt đầu tiến triển nặng.

Hiện nay số người mắc bệnh ung thư gan cao thứ 3 thế giới. Ung thư gan rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm và vì vậy việc điều trị cũng rất khó khăn. Ở các nước Châu Á, bệnh ung thư gan thường gặp phải ở nam giới, hầu hết những người mắc bệnh này không phải do di truyền mà do tiêu thụ quá nhiều rượu bia, các chất có cồn. Về bản chất, ung thư gan là do sự sai hỏng cấu trúc tế bào ở gan

RƯỢU DẪN TỚI UNG THƯ GAN NHANH

Uống rượu có thể dẫn tới ung thư gan

Rượu con đường dẫn tới ung thư gan

 

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết rượu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư gan. Sở dĩ rượu là con đường nguy hiểm dẫn tới ung thư gan là do:

  • Rượu tác động tới gen có khả năng gây ung thư

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rượu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh ung thư ở cấp độ di truyền bằng cách ảnh hưởng đến các gen gây ung thư trong giai đoạn đầu và xúc tiến bệnh ung thư. Rượu sản sinh acetaldehyde, một sản phẩm của quá trình chuyển hóa rượu, làm suy yếu khả năng sửa chữa sai sót tự nhiên DNA của tế bào, kết quả làm tăng nguy cơ đột biến dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, rượu còn làm cho quá trình gây ung thư ở gan trở nên thuận lợi hơn. Các gen gây ung thư (cocarciongen) có khả năng liên kết với một số enzyme thường làm nhiệm vụ giải độc cho cơ thể, một trong những enzyme này là cytochrome P - 450. Uống nhiều rượu có thể tạo nên các cytochrome P - 450 ở gan, phổi, thực quản và ruột, nơi mà bệnh ung thư thường xảy ra ở người uống nhiều rượu.

  • Rượu gây tổn thương các tế bào gan

Lạm dụng rượu có thể dẫn đến những bất thường trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và sau đó thúc đẩy một số loại ung thư. Riêng đối với gan việc uống rượu thường xuyên liên tục lại là một hành động "đầu độc" gan. Thông thường khả năng giải độc của gan chỉ nằm trong một giới hạn nhất định. Sử dụng nhiều rượu gây quá tải lên hệ thống lọc của gan từ đó các tế bào gan bị thương tổn và bị thay thế thành mô sẹo mãi mãi gây xơ gan mãn tính, dẫn đến ung thư gan. Ngoài ra, rượu còn có thể làm trầm trọng thêm bệnh xơ gan gây ra bởi các virus viêm gan B hoặc C trước đó.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292