Chào mừng bạn đến với Uống thuốc bổ gan là có thể uống rượu bia thoải mái?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống thuốc bổ gan là có thể uống rượu bia thoải mái?

2017-09-07 09:41:24 Bệnh Viêm Gan
Có nhiều bệnh nhân thường xuyên sử dụng rượu bia và uống thuốc bổ gan rồi nghĩa rằng gan sẽ không bị làm sao nhưng thực ra vẫn dẫn tới bệnh gan do rượu, tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh.
 
Uống thuốc bổ gan
Uống thuốc bổ gan thì gan sẽ không bị tổn thương?
 

THUỐC BỔ GAN KHIẾN GAN KHÔNG TỔN THƯƠNG DO RƯỢU?

Trên thực tế có rất nhiều người chủ quan và luôn nghĩ rằng nếu như thường xuyên sử dụng thuốc bổ gan, các loại thảo dược tốt cho gan thì gan sẽ không bị tổn thương do rượu bia. Nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, các loại thuốc bổ gan có thể tăng cường chức năng gan, nâng cao sức đề kháng cho gan, giảm thiểu những tác hại của rượu bia đến gan…nhưng nếu như việc sử dụng rượu bia lâu dài ở người bệnh thì vẫn có thể dẫn tới bệnh lý kể cả khi người bệnh sử dụng thuốc bổ gan.
 
 
Có nhiều bệnh nhân còn lạm dụng thuốc bổ gan trong quá trình sử dụng rượu bia khiến cho gia tăng gánh nặng cho gan và khiến cho việc hình thành bệnh lý nhanh chóng hơn. Khi gan bị hoại tử do rượu và việc sử dụng thuốc khiến cho việc chuyển hóa chác chất kém đi rất nhiều, gan bị nhiễm độc còn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. 
 
Uống thuốc bổ gan
Uống thuốc bổ gan có thể gia tăng gánh nặng cho gan
 
Hiện nay, số bệnh nhân bị xơ gan do bia rượu đang tăng nhanh và đứng thứ 2 trong các bệnh lý về gan, chỉ sau viêm gan siêu vi B. Điều này cho thấy: nhận thức về tác hại từ bia rượu của Nam giới còn rất hạn chế, thường xuyên rượu bia mà không lo lắng gì đến sức khỏe lá gan của mình, xem đây là thức uống cần thiết khi giao tiếp và không thể từ bỏ hẳn được, điều đó đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 
Điều cần thiết nhất là bắt buộc phải bỏ rượu bia. Sau đó, bệnh nhân nên được tư vấn về chế độ ăn uống, bổ sung vitamin và khoáng chất là điều cần thiết trong một thời gian. Bệnh nhân cần giảm bớt các loại thuốc hại gan, chọc hút dịch, dùng thuốc lợi niệu và kháng sinh cho những bệnh nhân bị báng bụng, khi gan không còn hoạt động nữa chỉ còn một biện pháp duy nhất là ghép gan.
 
Chúng ta cần hạn chế sử dụng rượu bia tối đa để có thể hạn chế được những ảnh hưởng xấu của rượu bia cho sức khỏe, không nên để đến khi mắc bệnh mới cai rượu, bệnh gan có thể phát hiện sớm thông qua các xét nghiệm về gan, vì thế, để bảo vệ sức khỏe lá gan thì chúng ta cần tiến hành khám bệnh định kì để phát hiện sớm bênh và có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292