Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan C càng sớm càng tốt
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan C càng sớm càng tốt

2018-11-26 08:04:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Vì sao không nên chần chừ việc điều trị viêm gan C? Được coi là “ đàn anh” của bệnh viêm gan B, tuy nhiên, cho đến nay, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C ( HVC) vẫn chưa có thuốc để phòng bệnh nên bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.
 
 

1. BỆNH NHÂN VIÊM GAN C CẦN ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ SỚM

Hình ảnh virus viêm gan C

Hình ảnh virus viêm gan C

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C chúng tấn công lá gan một cách âm thầm khiến cho người bệnh khó có thể phát hiện được những triệu chứng của bệnh thông qua những quan sát bình thường. Người bệnh mắc bệnh viêm gan C chỉ có thể phát hiện bệnh thông qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên hầu hết người bệnh chỉ phát hiện mình bị nhiễm viêm gan siêu vi C khi đã có những biến chứng trầm trọng nên việc điều trị rất  khó khăn. Viêm gan C là một bệnh lý về gan dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan C khiến cho gan mất dần đi khả năng vốn có của nó.
 
Các bác sĩ cũng cho biết thêm, ở Châu Á, những ca nhiễm HCV lúc mới lọt lòng mẹ thường bị xơ gan khi đến tuổi trung niên. Sau khi bị xơ gan do HCV, tỉ lệ đưa đến ung thư gan là 1,4% – 3,3% và tử vong là 2,6% – 4%/năm. HCV mặc dù ít phổ biến hơn HBV ( viêm gan B) nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng hơn. 60% số người bị nhiễm HCV cấp tính không biểu hiện triệu chứng nào, số còn lại có những triệu chứng không đặc trưng, giống như triệu chứng của cảm mạo thông thường.
 
Sau khi bị nhiễm HCV, thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 đến 26 tuần. Giai đoạn đầu gọi là nhiễm bệnh cấp tính, có thể chấm dứt sau 2 đến tuần. Tuy nhiên, có đến 80% số người mới bị nhiễm bệnh không loại trừ được hết siêu vi nên trở thành HCV mãn tính. Thời gian 20 đến 40 năm sau có từ 10% đến 20% bệnh nhân bị xơ gan và 1% đến 4% bệnh nhân bị ung thư gan/năm.
 

2. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BỆNH NHÂN

Đi khám bác sỹ ngay khi mắc bệnh viêm gan C

Đi khám bác sỹ ngay khi mắc bệnh viêm gan C

Bệnh nhân viêm gan C khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan C thì cần được điều trị sớm, phát hiện sớm bệnh có thể được khống chế hoàn toàn đơn giản và có thể khống chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Trong và sau quá trình điều trị thì bệnh nhân nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.
 
 
Ngoài ra bệnh nhân cũng nên có lối sống lành mạnh, không uống rượu bia, không sử dụng các loại thuốc bừa bãi và tiến hành khám sức khỏe định kì là cách để người bệnh có thể khống chế được bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292