Chào mừng bạn đến với Vì sao mắc bệnh gan mà không có triệu chứng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao mắc bệnh gan mà không có triệu chứng?

2018-11-26 11:08:26 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, và là cơ quan duy nhất cùng lúc tiếp nhận máu từ 2 nguồn khác nhau: từ tim và từ tĩnh mạch cửa (portal vein). Máu từ tim với các dưỡng khí và nhiên liệu sẽ nuôi dưỡng các tế bào gan. Máu đến từ tĩnh mạch cửa nhận máu và các chất dinh dưỡng (cùng các chất khác) được hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa như dạ dày, tụy, mật, ruột non, ruột già,  và các cơ quan khác trong bụng như lách...

>> Xem thêm: Tại sao triệu chứng viêm gan B khó nhận biết?

>> Xem thêm: Cách nhận biết các triệu chứng bệnh viêm gan cấp tính

Vì sao mắc bệnh gan ít có các triệu chứng

Vì sao mắc bệnh gan ít có các triệu chứng

VÌ SAO MẮC BỆNH GAN THƯỜNG ÍT CÓ TRIỆU CHỨNG

Vì vậy gan trở thành "nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất trong cơ thể: thức ăn và các chất hấp thu sẽ phải đi qua gan trước để được thanh lọc và chế biến thành những nguyên liệu cần thiết khác nhau; Ðây cũng là nguyên nhân chính mà ung thư từ nhiều cơ quan và bộ phận khác có thể lan sang gan một cách dễ dàng.

Gan được bao bởi lớp vỏ bên ngoài chứa đựng nhiều dây thần kinh nhưng trong gan lại không có dây thần kinh cảm giác,nên bệnh gan giai đoạn đầu thường không có triệu chứng nào rõ ràng. Chỉ khi gan bị sưng lên, vỏ bao gan bị kéo căng ra, mới gây ra những cơn đau "tưng tức" hoặc khó chịu ở vùng dưới sườn phải. Đây cũng là lý do biết đau gan thì đã trễ.

Một số triệu chứng điển hình bệnh gan

Một số triệu chứng điển hình bệnh gan

Ngoài ra, những tế bào gan khi xử lý độc tố thì cũng có thể bị tàn phá bởi chính những độc tố này, và có thể bị tấn công bởi vi trùng, siêu vi, ký sinh trùng và nhiều bệnh tật khác nữa; tuy nhiên gan lại có khả năng tự tái tạo tốt, nên trong đa số bệnh gan mãn tính, gan vẫn tiếp tục hoạt động tương đối bình thường trong một thời gian dài mà không hề thể hiện triệu chứng nào cả, cho đến khi sức cùng lực kiệt chúng mới lên tiếng bằng những “dấu hiệu cảnh báo” thì không cứu vãn được nữa.

>> Xem thêm: Viêm gan B cấp tính có chữa khỏi được không?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292