Chào mừng bạn đến với Vì sao người bệnh viêm gan B thường bị đau bụng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao người bệnh viêm gan B thường mắc chứng đau bụng?

2018-11-26 11:06:37 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B là một bệnh được coi là “ sát thủ” của lá gan, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm.

>> Xem thêm: Tại sao viêm gan B rất lâu sau mới gây ra đau bụng?

CHỨNG ĐAU BỤNG Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Chứng đau bụng ở người bệnh viêm gan B

Chứng đau bụng ở người bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh mắc bệnh viêm gan B thì trong những thời gian đầu mắc bệnh thì bệnh gần như không gây ra triệu chứng gì đặc biệt cho người bệnh, chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh mới có thể cảm nhận được những triệu chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh, tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn này thì bệnh đã có thể chuyển sang biến chứng. Đau bụng là một trong những triệu chứng mà người bệnh viêm gan B có thể mắc phải:

Người bị bệnh gan có thể đau bụng ở những mức độ khác nhau, thường cảm thấy bụng trên bên phải và khu vực gan bị đau, cũng có thể đau lan lên hoặc xuống. Tính chất là trướng đau kéo dài hoặc đau ngầm, hoạt động nhẹ hoặc kéo sẽ làm đau. Một số ít bệnh nhân bị đau như dao cắt phát từng cơn, thậm chí có khi ngộ nhận là triệu chứng cấp tính ở bụng. Buổi sáng sớm ít đau, buổi chiều và tối đau nặng hơn. Nằm trên giường nghỉ ngơi có thể giảm đau gan. Viêm gan do virus nặng cũng gây đau quặn dữ dội.

NGUYÊN NHÂN ĐAU BỤNG Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Màng bao của gan trương ra

Lúc này có khi đau vùng gan lan đến vai phải là do màng bao của gan, cơ hoành, dây chằng dạng nón và dạng liềm chịu sự chi phối của nhánh truyền dẫn dây thần kinh cơ hoành bị chứng viêm kích thích hoặc do lôi kéo dẫn đến.

 Nguyên nhân đau bụng ở người bệnh viêm gan B 

Nguyên nhân đau bụng ở người bệnh viêm gan B

Xung quanh gan phát viêm

Chứng viêm nhu mô gan kích thích nhánh thần kinh cơ hoành trong gan và gây đau, có thể thông qua sự tuyền dẫn của thần kinh cơ hoành làm đau vai phải và phần trên xương quai xanh. Kết hợp với chứng viêm túi mật và viêm đường mật.

>> Xem thêm: Vì sao người bị bệnh gan hay bị đau bụng về chiều?

>> Xem thêm: Đau tức vùng gan do viêm gan B

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, nếu như người bệnh có tiếp xúc với người bệnh viêm gan B hoặc có tiền sử mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, làm các xét nghiệm viêm gan B cần thiết để có phương án điều trị bệnh hợp lý nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292