Chào mừng bạn đến với Vì sao người bị bệnh gan hay bị đau bụng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao người bị bệnh gan hay bị đau bụng về chiều?

2018-10-31 10:53:57 Tác giả:

Đau bụng về chiều là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hằng ngày vì gần 80% các bệnh lý đường tiêu hóa có biểu hiện triệu chứng là đau bụng. Đau bụng rất đa dạng như: đau quặn thắt, đau nhói từng cơn, đau nhẹ kéo dài…Không phải lúc nào đau bụng cũng là biểu hiện của bệnh tiêu hóa mà còn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm hơn nữa như các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan.

 

Đau bụng về chiều

Đau bụng về chiều là biểu hiện bệnh gì?

ĐAU BỤNG VỀ CHIỀU LÀ BIỂU HIỆN BỆNH GAN?

Người bị bệnh gan có thể đau bụng ở những mức độ khác nhau, thường cảm thấy bụng trên bên phải và khu vực gan bị đau, cũng có thể đau lan lên hoặc xuống.

Tính chất là thường đau kéo dài hoặc đau ngầm, hoạt động nhẹ hoặc kéo sẽ làm đau. Một số ít bệnh nhân bị đau như dao cắt phát từng cơn, thậm chí có khi ngộ nhận là triệu chứng cấp tính ở bụng. Buổi sáng sớm ít đau, buổi chiều và tối đau nặng hơn. Khi bị viêm gan do virus B, C nặng cũng gây đau quặn dữ dội ở bụng, thường là đau hạ sườn phải.

 

Đau bụng về chiều

Đau vùng gan tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người bệnh

Triệu chứng của hiện tượng đau bụng về chiều

  • Màng bao của gan trương ra, có khi đau vùng gan lan đến vai phải là do màng bao của gan, cơ hoành, dây chằng dạng nón và dạng liềm chịu sự chi phối của nhánh truyền dẫn dây thần kinh cơ hoành bị chứng viêm kích thích hoặc do lôi kéo dẫn đến.
  • Xung quanh gan phát viêm.
  • Chứng viêm nhu mô gan kích thích nhánh thần kinh cơ hoành trong gan và gây đau, có thể thông qua sự tuyền dẫn của thần kinh cơ hoành làm đau vai phải và phần trên xương quai xanh.
  • Kết hợp với chứng viêm túi mật và viêm đường mật.
  • Đặc biệt nguy hiểm khi những cơn đau bụng kéo dài có thể là biểu hiện bệnh ung thư gan.Triệu chứng của ung thư gan không đặc hiệu. Những cơn đau bụng kéo dài và không tìm ra nguyên nhân là vấn đề than phiền thường gặp ở bệnh nhân, nhất là ở bệnh nhân nam 50-60 tuổi, đau 1/4 bụng trên phải, có khi sụt cân và sờ thấy u bụng.

Ở giai đoạn muộn đa số bệnh nhân nhập viện vì đau bụng, khó thở, suy nhược, gan to, vàng da, cổ trướng... Diễn tiến tự nhiên của ung thư gan thường xấu, không điều trị kịp thời thì khoảng thời gian sống chỉ kéo dài được vài tháng. Khi bệnh nhân nhập viện với tình trạng xuất huyết nội do ung thư gan vỡ, sốt do ung thư gan  hoại tử, hôn mê gan là bệnh diễn biến rất nặng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292