Chào mừng bạn đến với Vì sao nhiễm viêm gan B lại không có triệu chứng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao nhiễm viêm gan B lại không có triệu chứng?

2018-11-26 10:44:57 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm thường gặp do virus viêm gan B (HBV=Hepatitis B virus) gây nên. Bệnh có thể bị nhiễm qua đường máu như tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, hay các thủ thuật xâm lấn… bởi các dụng cụ bị nhiễm virút. Ngoài ra, nhiễm trùng HBV còn có thể xảy ra qua con đường tình dục, mẹ truyền cho con trong quá trình sinh nở…

>>Xem thêm: Các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm gan B

MẮC VIÊM GAN B, NGƯỜI CÓ TRIỆU CHỨNG, NGƯỜI LẠI KHÔNG CÓ

Triệu chứng viêm gan B

Triệu chứng viêm gan B

Điều này phụ thuộc vào việc bệnh nhân bị nhiễm siêu vi B vào tuổi nào và thời gian đã bị nhiễm siêu vi B là bao lâu.

Nếu bị nhiễm bệnh khi còn nhỏ thì thường sẽ không có triệu chứng gì. Khoảng 95% những trẻ em bị nhiễm siêu vi ở tuổi này không thể loại trừ siêu vi ra khỏi cơ thể và sẽ trở thành người mang siêu vi B mãn tính; có nghĩa là chúng vẫn tiếp tục mang siêu vi B gần như suốt đời và trở thành những người có khả năng lây bệnh cho người khác. Đó là lý do mà hiện nay Bộ Y Tế nước ta đã đưa việc chủng ngừa viêm gan siêu vi B vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho tất cả trẻ sơ sinh.

Nếu bị nhiễm ở tuổi trưởng thành, một số bệnh nhân sẽ có triệu chứng của viêm gan siêu vi B cấp. Đa số những người mới bị nhiễm bệnh vào tuổi trưởng thành có thể loại bỏ siêu vi ra khỏi cơ thể và trở nên "miễn dịch" với bệnh; nghĩa là sẽ không mắc bệnh này một lần nửa. Chỉ có khoãng 10% trong số họ sẽ trở thành người mang siêu vi mãn tính và lại trở thành nguồn lây bệnh cho những người khác.

Viêm gan B khi không có triệu chứng nhưng vẫn sinh sôi nảy nở trong cơ thể bệnh nhân và vẫn có khả năng lây lan nhanh chóng.

Đối với những người không có triệu chứng nên họ lại vô tình lây bệnh hơn rất nhiều người. Vì thế căn bệnh này lây truyền một cách nhanh chóng và khó kiểm soát. Thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta nên chăm lo cho bản thân của mình. Khám sức khỏe phát hiện bệnh và phòng ngừa cho chính bản thân và cho những người xung quanh.

>>Xem thêm: Tại sao triệu chứng viêm gan B lại khó phát hiện?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292