Chào mừng bạn đến với Vì sao nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ?

2018-11-26 11:34:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus HBV gây ra làm tổn thương lá gan khiến cho chức năng gan bị suy giảm. Tỉ lệ mắc bệnh viêm gan B ở Việt Nam khá cao. Theo điều tra cho thấy tỉ lệ nam giới mắc viêm gan B luôn nhiều hơn phụ nữ. Vì sao lại như vậy?

>>Xem thêm: Phòng tránh lây viêm gan B từ đường tình dục

>>Xem thêm: Hôn có bị lây nhiễm viêm gan B không?

VÌ SAO NAM GIỚI MẮC VIÊM GAN B NHIỀU HƠN PHỤ NỮ?

Nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ

Nam giới sau khi nhiễm virus viêm gan B rất dễ trở thành người mang virus viêm gan B mãn tính. Thông thường khi virus viêm gan B tấn công lá gan thì người bệnh sẽ sản sinh ra miễn dịch để tiêu diệt HBV này và kháng thể bề mặt viêm gan B ở phụ nữ cao hơn nam giới. Theo thống kê thông thường tỉ lệ nam giới mắc bệnh viêm gan B,xơ ganung thư gan ở nam giới lúc nào cũng cao hơn ở phụ nữ là vì thế.

Ngoài yếu tố bệnh viêm gan B, tỉ lệ xơ gan và ung thư gan cao hơn nữ giới vì nam giới sử dụng bia rượu và thuốc lá cao hơn rất nhiều so với nữ giới.  Rượu và thuốc lá là hai chất cực độc cho gan. Rượu chỉ đứng sau viêm gan virus gây nên các bệnh gan. Uống rượu hoặc hút thuốc lá lâu dài sẽ khiến gan có thể bị nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan.

Vì những lí do trên mà số người tử vong vì bệnh gan ở nam giới luôn luôn cao hơn phụ nữ. Lời khuyên cho các đấng nam nhi đó là nên chú ý ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu, thuốc lá. Bên cạnh nên luyện tập thể dục thể thao để giữ gìn sức khỏe và không nên quan hệ tình dục bừa bãi sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292