Chào mừng bạn đến với Vì sao viêm gan C dễ trở thành mãn tính?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao viêm gan C dễ trở thành mãn tính?

2018-11-26 07:57:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan C cũng giống như viêm gan B, có sự khác nhau giữa cấp tính và mãn tính, tuy viêm gan C không thường gặp như viêm gan B, nhưng lại dễ trở thành mãn tính hơn viêm gan B. Các nghiên cứu điều tra lâm sàng phát hiện có khoảng 40 – 50% bệnh nhân viêm gan C phát triển thành viêm gan mãn tính, 25% bệnh nhân phát triển thành xơ gan. Vậy vì sao viêm gan C lại dễ trở thành mãn tính như vậy?

VÌ SAO VIÊM GAN C DỄ TRỞ THÀNH MÃN TÍNH?

 

Vì sao viêm gan C dễ trở thành mãn tính?

Bệnh viêm gan C dễ trở thành mãn tính

 

Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, viêm gan C dễ trở thành mãn tính liên quan đến nhiều yếu tố như đa số bệnh nhân viêm gan C đều không có triệu chứng, bệnh tính phát triển âm thầm, không kịp thời phát hiện, thời gian ủ bệnh tương đối dài khoảng 15 – 20 năm…, đợi đến khi phát hiện ra bệnh thì đã phát triển thành xơ gan, thậm chí có trường hợp đã phát triển thành ung thư gan. Chuyên gia chỉ ra một số nguyên nhân cụ thể sau:
  • Virus viêm gan C phân bố rộng: virus viêm gan C không chỉ tồn tại trong tế  bào gan, nó còn tồn tại trong những cơ quan nội tạng khác, điều này gây khó khăn cho việc loại bỏ triệt để virus viêm gan C.

>> Nên xem: Bệnh viêm gan C có chữa khỏi được không?

  • Virus viêm gan C dễ biến dị: Virus viêm gan C có tính biến dị mạnh, cơ chế miến dịch của cơ thể người khó phát hiện, hơn nữa khi phát hiện ra thì virus viêm gan C đã  phát sinh biến dị, khiến hệ thống miễn dịch không thể tiêu diệt được.
  • Sự dung nạp miễn dịch: Virus viêm gan C nằm trong tế bào, còn nồng độ của virus viêm gan C trong máu rất thấp, sự hồi đáp miễn dịch cũng tương đối yếu, dễ xảy ra sự dung nạp miễn dịch, khiến virus viêm gan C tồn tại lâu dài trong cơ thể.
Do viêm gan C rất dễ trở thành mãn tính, nên người bệnh một khi phát hiện ra bệnh cần kịp thời điều trị, nếu không sẽ nguy hại lớn đến sức khỏe. 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292