Chào mừng bạn đến với Viêm gan B: Đừng để bệnh đến chân mới nhảy
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B: Đừng để bệnh đến chân mới nhảy

2018-11-28 09:18:30 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Trong những năm gân đây mặc dù nước ta đã khống chế được sự lây lan và phát triển của viêm gan B nhưng số người mắc bệnh vẫn còn cao.

Ngày càng nhiều người mắc viêm gan B nhưng người dân vẫn có tâm lý chủ quan

Ngày càng nhiều người mắc viêm gan B nhưng người dân vẫn có tâm lý chủ quan

Trên thực tế công tác phòng chống và điều trị bệnh viêm gan B ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Nhiều vùng tình trạng số người mắc viêm gan B không ngừng tăng lên. Do vậy, hãy phòng tránh viêm gan B ngay đừng để “bệnh đến chân mới nhảy”.

PHẦN LỚN NGƯỜI DÂN CHỦ QUAN VỚI BỆNH VIÊM GAN B

Bệnh viêm gan B là bệnh tiến triển âm thầm, lặng lẽ, bệnh có thể tấn công bất cứ ai và con đường lây bệnh chính là đường máu. Chỉ một vết thương hở nhỏ cũng sẽ là cơ hội cho virus viêm gan B tấn công vào bên trong của cơ thể.

Ở nước ta người dân hầu như không có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường khi cơ thể có bệnh mới đi kiểm tra. Với bệnh viêm gan B, ở giai đoạn đầu của bệnh các triệu chứng của bệnh không rõ rệt hoặc không có khiến người bênh rất khó phát hiện được viêm gan B. Khi bệnh chuyên sang giai đoạn trễ các triệu chứng của bệnh mới xuất hiện rõ rệt. Tuy nhiên, thường bệnh chuyển sang giai đoạn này quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn và tốn kém cho gia đình người bệnh.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết, nguyên nhân chủ yếu làm cho bệnh viêm gan B có thể phát sinh biến hóa là do người bệnh không kịp thời phát hiện bệnh, không điều trị đúng lúc làm cho bệnh từ cấp tính phát triển thành mạn tính. Ngoài ra, bệnh nhân lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ làm cho virus nhờn thuốc.

Đặc biệt, một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn là phần lớn không có triệu chứng gì. Bệnh nhân càng nhỏ tuổi, triệu chứng càng không rõ ràng. Tới khi đi khám, làm xét nghiệm mới phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, mạn tính: Gan to, các chức năng gan biến loạn.

Do vậy, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và thường xuyên là việc làm cần thiết, quan tỏng đối với mỗi người. Hãy chủ động phòng tránh viêm gan B không chỉ cho bạn mà cho mọi người xung quanh bạn. Đừng để “bệnh đến chân mới nhảy” không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà chi phí điều trị bệnh cũng tốn kém cho gia đình và người thân.

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B ĐỂ TRÁNH TỐN KÉM

Các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cho biết, chi phí để điều trị viêm gan B là rất tốn kém. Hầu hết bệnh nhân mắc viêm gan B đều gặp khó khăn về kinh tế. Chi phí điều trị hiện đang ở mức rất cao, từ 100-200 triệu đồng/năm. Có nhiều trường hợp người bệnh điều trị viêm gan B tới vài năm nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Tiêm vaccine viêm gan B là cách phòng bệnh tốt nhất

Tiêm vaccine viêm gan B là cách phòng bệnh tốt nhất

Bệnh viêm gan B là bệnh lây truyền nên tỷ lệ người nhiễm rất cao nhưng lại không có điều kiện để xét nghiệm phát hiện bệnh. Khi phát hiện ra bệnh thì vấn đề theo dõi và điều trị gặp nhiều khó khăn, bởi bệnh viêm gan B phải theo dõi thường xuyên, 3-6 tháng phải kiểm tra định kỳ 1 lần. Nếu có bị tổn thương gan thì tiến hành điều trị đặc hiệu.

Để phòng tránh bệnh viêm gan B xâm nhập vào cơ thể, mỗi người nên tự cung cấp các kiến thức về bệnh cho mình để biết được con đường lây bệnh là như thể nào… không để bệnh tấn công vào cơ thể người lành. Ngoài ra cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và thường xuyên tại các cơ sở y tế tin cậy để biết được tình trạng sức khỏe của cơ thể nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292