Chào mừng bạn đến với Bùng phát viêm gan B là do đâu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bùng phát viêm gan B là do đâu?

2018-11-27 02:31:47 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan b rất dễ bùng phát trở nếu như người bệnh vừa kết thúc đợt điều trị hoặc là người bệnh đang mắc bệnh viêm gan b ở giai đoạn người lành mang bệnh viêm gan b thì bệnh viêm gan b dễ hoạt động và tấn công gan.

Những nguyên nhân chính khiến bệnh viêm gan B bùng phát

Theo các bác sĩ Bệnh Viêm Gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cấp tính hoặc bệnh nhân viêm gan B mãn tính đều có thể khiến cho bệnh có chuyển biến nặng hơn nếu như người bệnh có thói quen sống không lành mạnh, khoa học. Người bệnh mắc bệnh viêm gan B rất dễ khiến cho bệnh có tiến triểm xấu hơn gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh nếu như người bệnh mắc một trong các nguyên nhân gây viêm gan B như: 
  • Uống quá nhiều rượu.

Rượu rất có hại cho những bệnh nhân viêm gan B mãn tính và cả ở những bệnh nhân mắc viêm gan b mãn tính ở thể người lành mang virus viêm gan b, virus viêm gan B và rượu khi cùng tồn tại sẽ gia tăng những tổn thương, nguy hại hại cho gan, đẩy nhanh quá trình dẫn đến xơ gan, ung thư gan. 

  • Loạn dùng thuốc.

Thuốc có ảnh hưởng nhất định đến các mô và các cơ quan của cơ thể. Thuốc sau khi vào cơ thể đa số được chuyển hóa qua gan chính vì thế người bệnh viêm gan b khi sử dụng thuốc không đúng đắn đều gây ra tổn thương cho gan.

Dùng loạn thuốc dễ khiến viêm gan b bùng phát
 
Dùng loạn thuốc dễ khiến viêm gan b bùng phát
  • Thiếu ngủ.

Nếu thiếu ngủ, hoặc nghỉ ngơi không hợp lí dẫn đến sự thiếu hụt của máu ở gan ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan gây ra khả năng miễn dịch giảm, chính vì thế người bệnh nên nghỉ ngơi và đi ngủ từ 23h để có được giấc ngủ sâu vào khoảng  1-3h sáng, bởi đây là thời gian tốt nhất nuôi dưỡng máu trong gan từ đó rất tốt cho sức khỏe của người bệnh.

  • Hút thuốc lá.

Gan là cơ quan giải độc, sau khi bị nhiễm virus viêm gan B, chức năng của gan giảm xuống, sự gia tăng nicotin trong cơ thể gia tăng gánh nặng cho gan và gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe..

  • Ăn đồ dầu mỡ.

Những thực phẩm có hàm lượng mỡ cao, qua đường ruột được hấp thụ vào máu, thông qua hệ thống tuần hoàn được gan hấp thụ và chuyển đổi thành lipoprotein tổng hợp mật độ thấp; người có gan không tốt nếu hấp thụ lượng chất béo cao sẽ tăng gánh nặng cho gan.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292