Chào mừng bạn đến với Viêm gan B cấp tính: chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B cấp tính: chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

2018-11-26 09:04:36 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B cấp tính được điều trị sớm, kịp thời người bệnh sớm hồi phục và không để lại biến chứng của bệnh.

Tại sao viêm gan B cấp tính lại được điều trị bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi mà không bằng các phương pháp khác được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

>>Xem thêm: Triệu chứng viêm gan B cấp tính và mãn tính

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ NGHỈ NGƠI

Không ít bệnh nhân thắc mắc, tại sao bệnh viêm gan B cấp tính không sử dụng thuốc điều trị mà cần dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để điều trị bệnh. Vấn đề này được các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa viêm gan B cấp mà cần dựa vào chế độ dinh dưỡng kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý để điều trị bệnh.

Người bệnh nên ăn uống nhẹ,  ăn làm nhiều bữa và sử dụng các loại thức ăn dễ tiêu. Cần lưu ý, các triệu chứng của bệnh thường dễ chịu hơn vào buổi sáng, vì vậy người bệnh nên ăn vào buổi sáng nhiều hơn. Tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị, dầu, mỡ. Cần ăn nhiều các loại protein được nấu nhừ, bên cạnh đó cũng cần ăn các chất xơ như: cam, cà rốt, chuối, gạo lứt, đậu đỏ, các loại rau xanh. Nên uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể.

Chế độ nghỉ ngơi và nằm nghỉ tại giường trong thời kỳ khởi phát và toàn phát, sau đó hoạt động nhẹ nhàng. Ở tư thế nằm, lượng máu qua gan sẽ tăng lên 25-30% so với tư thế đứng, giúp cho gan được tưới máu nhiều hơn

Trong trường hợp viêm gan cấp tính mức độ nặng, bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện để có được chế độ điều trị và chăm sóc hợp lý. Nếu được chữa trị và chăm sóc tốt, bệnh sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới viêm gan mạn hoặc các biến chứng khác.

Bệnh nhân viêm gan B cấp tính nên nghỉ ngơi nhiều 

Bệnh nhân viêm gan B cấp tính nên nghỉ ngơi nhiều

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI MẮC VIÊM GAN B

Mặc dù viêm gan B cấp tính không nguy hiểm như viêm gan mạn tính nhưng nếu chủ quan không điều trị bệnh kịp thời bệnh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, bệnh nhân mắc viêm gan B mạn tính những điều không nên làm là:

  • Tuyệt đối không được uống rượu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, rượu có thể khiến bệnh thêm nặng hơn.

  • Không được làm các việc nặng nhọc, quá sức khiên cơ thể mệt nhọc không tốt cho quá trình điều trị bệnh.

  • Không được quá áp lực, hay stress làm bệnh nhân trong lúc điều trị sẽ khó khăm hơn.

  • Trong thức ăn không nên sử dụng nhiều gia vị, hạn chế ăn cay, mặn…

Bệnh nhân viêm gan B cấp tính trong quá trình điều trị bệnh cần phụ thuốc rất lớn vào chính người bệnh. Khi người bệnh có tính thần, sức khỏe tốt làm quá trình điều trị bệnh sẽ thuận lợi hơn và ngược lại.

>>Xem thêm: Viêm gan B cấp tính có chữa được không?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292