Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có những loại nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có mấy loại?

2018-11-26 11:44:13 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B có mấy loại? Viêm gan B là bệnh lây nhiễm và có thể dẫn đến hai biến chứng về gan nguy hiểm là xơ gan hoặc ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị bệnh sớm hoặc tiến hành điều trị bệnh không khoa học.

HIỆN NAY VIÊM GAN B CÓ MẤY LOẠI?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan B là bệnh lây nhiễm, trực tiếp tấn công gan bởi virus viêm gan B, người bệnh sau khi bị virus viêm gan B tấn công thì chúng sẽ cư trú trong máu người bệnh và nếu như có cơ hội bùng phát thì chúng sẽ quay ngược trở lại tấn công gan, tàn phá cấu trúc gan từ đó khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể kém đi làm cho người bệnh mệt mỏi, gầy ốm, sức đề kháng kém.
 
 
 Viêm gan B có mấy loại? Bệnh được chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính 
Viêm gan B có mấy loại? Bệnh được chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính
 
Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể điều trị được bệnh nếu như người bệnh phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như muốn tiến hành điều trị bệnh cũng cần căn cứ vào loại bệnh cũng như thể bệnh mà người bệnh đang mang. Viêm gan B hiện có 2 loại bệnh tương ứng với 2 giai đoạn bệnh mà người bệnh cần chú ý. Các loại viêm gan B đó là: 

Viêm gan B cấp tính

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cấp tính sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1 - 6 tháng.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cấp tính thì hầu như không có triệu chứng bệnh cụ thể, tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng bệnh khác nhau.  Một số bệnh nhân có cảm giác như bị cảm nhẹ, đôi khi không biết mình bị viêm gan B. Một số khác bị vàng da, mệt mỏi, đau nhức, buồn ói, chán ăn, sốt nhẹ, biến đổi cảm giác (hiện tượng đặc biệt là người ghiền thuóc lá tự nhiên không thích mùi thuốc lá), đau bụng (dưới sườn bên phải). Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b cấp tính sẽ tự khỏi bệnh, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân trong đó sẽ chuyển sang mãn tính, trường hợp người bệnh bị viêm nặng còn có thể khiến cho người bệnh giảm cân, mất ngủ, đãng trí hoặc bất tỉnh…
 

Viêm gan B mãn tính

Viêm gan B có mấy loại và những đặc điểm của viêm gan B mãn tính                

Viêm gan B có mấy loại và những đặc điểm của viêm gan B mãn tính                

Khi bị viêm gan cấp tính, nếu không chữa trị hoặc chữa trị không dứt điểm, bệnh sẽ chuyển thành viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính có diễn biến bệnh rất khó lường, biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh rất khó kiểm soát. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính cũng rất khó nhận biết được triệu chứng của bệnh. Biểu hiện của bệnh có thể là tiếp tục bị các triệu chứng viêm cấp như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, và suy gan.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể bị  ứ nước trong bụng, vàng da, loãng máu, chảy máu trong dạ dày, tĩnh mạch toả lớn từ rốn (do tăng áp làm giãn tĩnh mạch cửa gan), nam vú lớn như vú nữ, tinh hoàn teo nhỏ (vì gan yếu làm thay đổi cân bằng của các hormone giới tính).
 
Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoặc có tiếp xúc với người bệnh viêm gan B thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh từ đó có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất. Người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì chúng có thể gây hại cho gan.
 
Qua bài viết trên mong rằng đã giải đáp được thắc mắc viêm gan B có mấy loại của bạn đọc. Tìm hiểu về bệnh để có các phương pháp phòng tránh tốt nhất, bảo vệ sức khỏe.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292