Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có thể gây tử vong nếu chuyển sang xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có thể gây tử vong nếu chuyển sang xơ gan

2018-11-26 11:56:38 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan virus B có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm và theo dõi bệnh một cách khoa học.

>> Xem thêm: Biến chứng viêm gan B mãn tính

>> Xem thêm: Các giai đoạn phát triển của viêm gan B

 

VIÊM GAN B CÓ THỂ CHUYỂN BIẾN THÀNH XƠ GAN


Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng không biết mình mắc bệnh hoặc người bệnh xuất hiện các triệu chứng bệnh nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày nên người bệnh chủ quan không tiến hành điều trị bệnh khiến cho bệnh có diễn biến xấu, khó điều trị. Khi bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc khống chế diễn biến của bệnh cần được tiến hành nghiêm khắc nhất, ở trong giai đoạn này nếu như việc điều trị bệnh bị lơ là hoặc là người bệnh chủ quan bệnh có thể chuyển sang xơ gan đe dọa đến tính mạng người bệnh vì có thể gây ra tử vong.

 

Viêm gan B nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển biến thành xơ gan   

Viêm gan B nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển biến thành xơ gan


Viêm gan B mạn tính có thể diễn tiến thành xơ gan (sẹo hóa nhiều hay xơ hóa). Sẹo trong gan có thể làm suy giảm chức năng gan. Người bệnh có thể có dấu hiệu yếu người, mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn.  Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng. Vì không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám và điều trị sớm làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

>> Xem thích: Nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ những dịch vụ làm đẹp

>> Xem thích: Chữa khỏi bệnh viêm gan B


Diễn tiến của xơ gan dẫn tới xơ gan cấp tính, là giai đoạn cuối của xơ gan hay suy gan mạn. Biểu hiện rõ rệt nhất là suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Tình trạng xơ hóa làm chức năng gan suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Phù là một triệu chứng nổi bật của bệnh nhân xơ gan.

Lúc đầu là phù hai chi dưới, về sau gan suy nhiều có thể bị phù toàn thân. Tăng áp lực tĩnh mạch cửa làm cho bệnh nhân bị cổ trướng, bụng trương phình. Khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì gan không còn cơ hội phục hồi nữa. Bệnh nhân có thể tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

Có nhiều bệnh nhân viêm gan B do thiếu kiến thức trong việc phòng bệnh và điều trị bệnh viêm gan B và cho rằng đây là bệnh không thể điều trị khỏi nên không điều trị, tuy nhiên, viêm gan B có thể điều trị khỏi khi bệnh ở giai đoạn viêm gan B cấp tính và khi bệnh chuyển sang mãn tính thì việc điều trị bệnh chỉ có thể làm giảm số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh, nhưng việc điều trị bệnh có thể làm giảm số lượng virus viêm gan B, làm giảm lây nhiễm cho người lành tính, giảm tổn thương gan và ổn định tuổi thọ cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292