Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có thể khiến người bệnh khó mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có thể khiến người bệnh khó mang thai

2018-11-26 11:41:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Sự chuyển hóa của gan khác thường bao gồm sự chuyển hóa hormone giới tính, chức năng vỏ tuyến thượng thận cùng với sự chuyển hóa đường không bình thường.  Hiện tượng này chủ yếu gặp ở viêm gan mãn tính và xơ gan.

>> Xem thêm: Dương tính với viêm gan B có cần điều trị không?

SỰ CHUYỂN HÓA HORMONE GIỚI TÍNH KHIẾN BỆNH NHÂN VIÊM GAN B KHÓ MANG THAI

Cơ chế phát bệnh là tác dụng chủ yếu của gan trong việc cân bằng hormone giới tính trong máu người bình thường.  Chức năng khử hoạt tính đối với estrogen (hormone nữ), progesterone, androgen (hormone nam), ngoài gan ra, tỳ và thận cũng có tác dụng tương tự nhưng còn kém hơn gan.

 Do chuyển hóa hormone, bệnh nhân viêm gan B khó mang thai

Do chuyển hóa hormone, bệnh nhân viêm gan B khó mang thai

Biểu hiện lâm sàng: biểu hiện chủ yếu ở bệnh nhân nam giới là nữ giới hóa, giảm hoặc mất sự ham muốn tình dục, liệt dương, bất dục (không sinh đẻ), nam giới có vú lớn… ở bệnh nữ thì phần lớn có biểu hiện chức năng của buồng trứng bị rối loạn như kinh nguyệt không đều, xuất huyết tử cung tính chức năng, khó mang thai, tắt kinh… người bệnh là nữ giới đều có thể xuất hiện nốt ruồi nhện.

>> Xem thêm: Người viêm gan B nên ăn gì và kiêng ăn gì

>> Xem thêm: Bạn phải làm gì khi biết mình bị viêm gan B?

SỰ KHÁC THƯỜNG VỀ CHỨC NĂNG VỎ TUYẾN THƯỢNG THẬN

Khi gan bị bệnh, biểu hiện về chức năng vỏ tuyến thượng thận tăng cao hoặc giảm đi, cũng có thể giữ bình thường qua sự điều tiết của cơ thể.

Hàm lượng glucocorticoid tăng cao có thể sinh ra đường huyết cao, hàm lượng glucocorticoid giảm có thể làm sắc tổ chìm ở da, hạ huyết áp, đường huyết thấp, rối loạn chức năng… Aldosterone là mineralocorticoid chủ yếu của con người. Gan là nơi chủ yếu phân giải aldosterone. Sau khi aidosterone phân giải sinh ra tetrahydroaldosterone, khi gan bị bệnh, aldosterone tăng lên có thể sinh ra ứ nước, hạ thấp natri và kali trong máu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292