Chào mừng bạn đến với Viêm gan B được điều trị như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B được điều trị như thế nào?

2018-11-26 08:24:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Hiện nay viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, số người tử vong do bệnh ngày càng tăng lên. Việt Nam cũng là nước có số người nhiễm viêm gan B cao. Phát hiện và điều trị viêm gan B người bệnh có cơ hội hồi phục nhanh. Tuy nhiên điều trị viêm gan B làm sao có hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

>>Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả nhất hiện nay

 

Viêm gan B tại Việt Nam

Việt Nam là nước có số người nhiễm viêm gan B rất cao

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Viêm gan B cấp thường không cần thiết phải điều trị thuốc đặc hiệu, vì đa số bệnh nhân sẽ khỏi bệnh một cách tự nhiên, chỉ cần cho bệnh nhân nghỉ ngơi, dinh dưỡng, tránh các thuốc có hại cho gan. Vai trò quan trọng của bác sĩ là theo dõi, phát hiện, điều trị kịp thời các biến chứng. Việc sử dụng sớm các thuốc kháng virus chỉ cần thiết trong khoảng 1% bệnh nhân, trong những trường hợp như viêm gan cấp thể bùng phát hay khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, việc chọn lựa bệnh nhân để điều trị là rất quan trọng. Đó là những bệnh nhân bị viêm gan mạn tính hoạt động vừa hoặc nặng. Những bệnh nhân nào có nồng độ SGPT tăng vừa hoặc tăng cao và nồng độ HBV DNA thấp thì khả năng đáp ứng với điều trị cao và nguy cơ kháng thuốc thấp. Ngược lại, bệnh nhân bị viêm gan B mạn nhẹ với SGPT và HBV DNA huyết thanh bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ thì đáp ứng kém với điều trị và nguy cơ kháng thuốc cao. Vì vậy, trước khi quyết định điều trị, nên theo dõi bệnh nhân vài tháng để đánh giá sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là ở những bệnh nhân viêm gan B mạn với HbeAg (-)

Viêm gan B được điều trị như thế nào?

Trước khi điều trị nên theo dõi bệnh nhân vài tháng để đánh giá tình trạng bệnh

CÁC TIÊU CHUẨN CẦN THIẾT ĐỂ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU TRỊ

HBsAg (kháng nguyên bề mặt của virus) tồn tại trên 6 tháng. Bởi khi dùng thuốc điều trị bệnh sớm các virus gây bệnh vẫn có thể tồn tại được và khi  đó sẽ tình trạng kháng thuốc ở người bệnh.

HBV DNA huyết thanh > 105 copies/ml.

SGPT cao trên 2 lần bình thường hay cao thấp bất thường kéo dài.

Sinh thiết gan thấy thương tổn gan bị virus viêm gan B mạn tính tấn công. Tiêu chuẩn này quyết định nhất nhưng thường bị từ chối.

Mục tiêu của điều trị là kìm hãm sự nhân lên của virus từ đó dẫn đến chuyển đổi huyết thanh ở bệnh nhân có HbeAg (+). Đồng thời nó cũng phụ trợ cho việc đưa men gan trở về bình thường và cải thiện mô học của gan. Mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi HBs và miễn giảm bệnh hoàn toàn hoặc lâu bền. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng điều trị giúp làm giảm nguy cơ tiến triển đến xơ gan và ung thư tế bào gan.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292