Chào mừng bạn đến với Khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc?

2018-11-26 12:08:27 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Thị Mỹ Anh

Khi nào cần điều trị viêm gan B? Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người bệnh viêm gan B hiện nay. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc viêm gan B khi biết bệnh tình thì tự ý đi mua thuốc điều trị viêm gan B với tâm lý dùng thuốc sớm bệnh sẽ nhanh khỏi. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh này cần được thăm khám, xét nghiệm cẩn thận và cần được điều trị theo phác đồ khoa học, tránh tự ý dùng thuốc. 

Bác sĩ tư vấn khi nào cần điều trị viêm gan B

Người bệnh viêm gan B cần được xét nghiệm cẩn thận và điều trị theo phác đồ khoa học, tránh tự ý dùng thuốc

VẬY KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC?

Vậy khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc. Các bác sĩ tại benhviemgan.net sẽ giải đáp trong 4 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1

HBsAg (+) chứng tỏ có virus; HBeAg(-) chứng tỏ không có dấu hiệu virus sinh sôi; không có dấu hiệu lâm sàng rõ. Đây là trường hợp người lành mang mầm bệnh, không cần dùng thuốc.

Trường hợp 2

HBsAg (+) chứng tỏ có virus; HBeAg(+) chứng tỏ virus đang sinh sôi, nhưng không có dấu hiệu lâm sàng. Đây là trường hợp người "dung nạp được miễn dịch" cũng chưa cần dùng thuốc. Nhưng trường hợp này có nguy cơ cao, virus có thể tái kích hoạt gây bệnh nên cần theo dõi, Vậy khi nào cần điều trị viêm gan B? Ở trường hợp này, nếu người bệnh thấy xuất hiện các biểu hiện lâm sàng thì khám ngay để điều trị viêm gan B kịp thời dùng thuốc.

Khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc?

Người lành mang virus viêm gan B chưa cần dùng thuốc điều trị

Trường hợp 3

Có kháng nguyên bề mặt HBsAg (+) chứng tỏ có virus; có kháng nguyên nội sinh HBeAg (+) chứng tỏ virus đang sinh sôi, có dấu hiệu lâm sàng viêm gan B rõ (vàng mắt, vàng da, mệt mỏi chán ăn; enzym gan ALT-alanin aminotranferase tăng. Bình thường ALT= 40U/L, khi bị bệnh ALT tăng gấp 2 lần trở lên). Đây là trường hợp cần phải dùng thuốc.

Trường hợp 4 

HBsAg (+) chứng tỏ có virus; HBeAg (-) chứng tỏ không có dấu hiệu virus sinh sôi nhưng lại có dấu hiệu lâm sàng. Đây là trường hợp người bệnh đã từng bị viêm gan B mạn, virus từng kích hoạt âm thầm, sau đó ngừng kích hoạt gọi là người viêm gan B không hoạt tính; chưa cần dùng thuốc (vì virus chưa tái sinh sôi, chưa thực sự tái kích hoạt, dùng sẽ không có lợi). Tuy nhiên phải theo dõi chặt chẽ: khám lâm sàng, xét nghiệm định kỳ, khi cần thiết phải can thiệp ngay.

Trên đây là lời giải đáp về thắc mắc: khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc mà các bác sĩ benhviemgan.net gửi tới bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích để mọi người có thể hiểu thêm về căn bệnh này, từ đó có cách điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292