Chào mừng bạn đến với Viêm gan B lây truyền qua dụng cụ y tế
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B lây truyền qua dụng cụ y tế

2018-11-29 04:10:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B rất dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua nhiều con đường khác nhau. Việc dùng chung dụng cụ y tế chưa được khử trùng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mắc viêm gan B.

CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN B QUA DỤNG CỤ Y TẾ CHƯA KHỬ TRÙNG

HBV là căn bệnh viêm nhiễm qua đường máu, điều đó có nghĩa là có virus HBV (virus viêm gan B) gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch cơ thể nhiễm HBV xâm nhập vào cơ thể của người lành qua vết cắt hoặc chỗ hở khác thì người lành rất dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Các con đường lây nhiễm viêm gan B

HBV là loại siêu vi sống rất dai, thậm chí chúng còn có thể sống trong máu khô trong nhiều ngày. Chính vì vậy rất dễ nhiễm HBV nếu sinh hoạt tình dục không có biện pháp bảo vệ với người đã nhiễm bệnh hoặc nếu máu hoặc chất dịch cơ thể có siêu vi HBV đã tiếp xúc với một vết thương hở miệng hoặc da bị bong. Do đó, những em bé sinh ra có mẹ mắc bệnh, dễ có nguy cơ mắc bệnh vì các bé tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh.
HBV cũng lây lan dễ dàng qua dụng cụ y tế, ví dụ như kim tiêm và ống tiêm sử dụng lại hoặc không tiệt trùng đúng cách. HBV cũng có thể lây lan qua lượng máu nhỏ trong dụng cụ chích ma túy, cottons và các dụng cụ khác được dùng để chích ma túy.
 
   Viêm gan B lây truyền qua dụng cụ y tế   
 
Viêm gan B lây qua dụng cụ y tế
 
Các vật dụng khác tiếp xúc với máu và có thể làm lây lan siêu vi là dao cạo râu, bông tai hoặc bàn chải đánh răng và các dụng cụ để xăm mình và xâu khuyên trên người.

PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Để phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm gan B chúng ta cần phải tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm viêm gan B, đặc biệt với các đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ bị nhiễm viêm gan B thì cần phải tiêm phòng ngay trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả phòng ngừa tốt nhất.
  • Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn có thể ngừa HBV bằng cách áp dụng các biện pháp sau đây:
  • Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
  • Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ y tế khác mà chưa tiệt trùng vì có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.
  • Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.
  • Không chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292