Chào mừng bạn đến với Viêm gan B mà không có triệu chứng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B mà không có triệu chứng

2018-11-26 11:01:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Nhiều bệnh nhân sau khi đi khám vô tình phát hiện ra bản thân bị nhiễm virus viêm gan B. Họ và gia đình rất thắc mắc tại sao bản thân lại nhiễm virus viêm gan B trong khi chẳng có một chút triệu chứng gì của bệnh.

Thật ra, triệu chứng bên ngoài của viêm gan B rất giống với triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa nên có thể khiến cho bản thân coi nhẹ và bỏ qua dẫn đến việc bỏ lỡ thời cơ điều trị. Viêm gan B có thể chia làm nhiều loại là cấp tính, mạn tính hay thể kéo dài. Mỗi dạng lại có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 – 50% người lớn có triệu chứng, còn ở trẻ nhỏ thì tỉ lệ này ít hơn.

>> Xem thêm: Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính tốt không?

>> Xem thêm: Dương tính với viêm gan B có cần điều trị không?

TRƯỜNG HỢP MẮC VIÊM GAN B KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG

Ở bệnh nhân mắc viêm gan mãn tính, số người có triệu chứng viêm gan là số nhỏ. Nếu như bệnh ở thể tiềm ẩn nên đôi khi người bệnh chỉ cảm thấy mệt mỏi, chậm tiêu hay táo bón… Vì thế việc nhiều người không phát hiện ra bệnh là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Do các triệu chứng dễ nhầm lẫn.

   Nhiều người mắc viêm gan B mà không hề có triệu chứng

Nhiều người mắc viêm gan B mà không hề có triệu chứng

Một số người bị nhiễm viêm gan B có thể vẫn khá khỏe mạnh sau vài tuần khi biết mình đã bị lây nhiễm, trong khi nhiều người khác (đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ) bệnh thường không gây hậu quả tức thời. Ở những bệnh nhân này, bệnh sẽ tiếp tục phát triển trong cơ thể và khoảng vài chục năm sau đó, các vấn đề về gan sẽ nghiêm trọng hơn nhiều nếu không được điều trị. Khi gan bị tổn thương trong một thời gian dài mà không được phát hiện và  điều trị kịp thời nguy cơ xơ gan và ung thư gan là hoàn toàn có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không?

>> Xem thêm: Xuất tinh ngoài có mắc viêm gan B?

 Triệu chứng viêm gan B trong thời gian đầu không có những biểu hiện rõ ràng nên khi bạn phát hiện ra có những triệu chứng bất thường thì nên đến các bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín khám và chuẩn đoán để chữa trị kịp thời.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292