Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan B nên làm xét nghiệm thường xuyên
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B nên làm xét nghiệm thường xuyên

2018-11-26 10:34:32 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Phần lớn những người mắc bệnh viêm gan B cảm thấy hoàn toàn bình thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Viêm gan B mãn tính có thể ở dạng người lành mang bệnh, thể viêm gan B mãn tính không hoạt động và thể mãn tính hoạt động. Vì thế khi muốn biết chính xác mình đang ở tình trạng nào thì bệnh nhân viêm gan B mãn tính cần phải thực hiện các xét nghiệm thường xuyên.

Đây là biện pháp tốt nhất giúp bạn đánh giá được tình trạng bệnh của mình, phát hiện kịp thời đợt hoạt động của virus để có biện pháp điều trị hợp lý. Bạn nên đi xét nghiệm 3 tháng/ 1 lần hoặc khi có những dấu hiệu bất thường.

NHỮNG XÉT NGHIỆM CẦN THIẾT KHI KIỂM TRA VIÊM GAN B

Xét nghiệm

Xét nghiệm kiểm tra viêm gan B

  • HbsAg: sẽ luôn dương tính khi bạn còn nhiễm virus viêm gan, nếu HbsAg âm tính và xuất hiện anti-HbsAg nghĩa là bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn.
  • Men gan ALT - AST: khi virus hoạt động mạnh phá hủy tế bào gan thì men gan sẽ tăng. Tuy nhiên men gan tăng có thể do nhiều nguyên nhân khác.
  • HbeAg và anti-Hbe: đánh khả năng hoạt động của virus. Khi HbeAg âm tính và anti-Hbe dương tính thì bệnh của bạn đang ở tình trạng tốt. Khi HbeAg dương tính bạn nên làm xét nghiêm HBV-DNA để đánh giá tốt hơn tình trạng bệnh.
  • HBV-DNA: xét nghiệm đếm số lượng virus trong máu. Nếu số lượng virus vượt quá con số 100.000 (10 mũ 5), bạn cần phải điều trị bằng các thuốc đặc hiệu để ức chế sự phát triển của virus.

Lưu ý: Khi ở tình trạng virus không hoạt động, virus ngủ trong gan, xét nghiệm HBV-DNA không tìm thấy virus trong máu thì bạn không khác nhiều so với người bình thường: sức khỏe tốt, khả năng lây nhiễm bệnh thấp và đặc biệt là trong giai đoạn này, không có thuốc đặc trị nào có khả năng tác động tới virus, bạn không cần phải điều trị bằng thuốc.

Khi trong người bạn có virut viêm gan B mãn tính thì hãy nhớ thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để biết chính xác tình trạng bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhé.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292