Chào mừng bạn đến với Các thể bệnh viêm gan B mãn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B mãn tính có những thể bệnh nào?

2018-11-26 10:39:27 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Sau 6 tháng nhiễm bệnh viêm gan B nếu như bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, tuy nhiên, ở trong giai đoạn này thì bệnh lại có các thể bệnh khác nhau và  biểu hiện bệnh khác nhau và việc điều trị cho mỗi thể bệnh cũng không giống nhau, Vậy, bệnh viêm gan B mãn tính có những thể bệnh nào?

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc viêm gan B?

>> Xem thêm: Peginterferon alfa-2a chữa viêm gan B như thế nào?

Bệnh nhân viêm gan B mãn tính

Bệnh nhân viêm gan B mãn tính

3 THỂ BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH


Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính có thể trải qua ba thể bệnh khác nhau, mỗi một thể bệnh thì bệnh nhân có thể xuất hiện những triệu chứng khác nhau và phương pháp điều trị bệnh cũng khác nhau:

  • Thể người lành mang mầm bệnh: Đây là thể nhẹ nhất, xét nghiệm thấy có sự hiện diện của vi rút trong cơ thể, nhưng không có bất cứ tổn thương nào. Tuy nhiên đây lại là thể khó điều trị nhất.
  • Thể viêm gan B mạn tính không hoạt động: Bệnh nhân đã có tiền sử viêm gan B do vi rút tấn công tế bào gan, sau đó vi rút ngừng phát triển. Tiềm ẩn thường chỉ có những triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón…
  • Thể viêm gan B mạn tính hoạt động: thì các triệu chứng rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng, vàng da, vàng mắt… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan B ở thể không hoạt động có khả năng lây nhiễm không?

>> Xem thêm: Phát hiện bệnh viêm gan B bằng cách nào?

LỜI KHUYÊN CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Bệnh nhân muốn biết mình mắc bệnh viêm gan B mãn tính đang ở thể nào thì bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định đúng thể bệnh đang hoạt động, từ đó các bác sĩ mới đề ra được các phương pháp điều trị bệnh cụ thế, đúng đắn cho tình trạng của mỗi bệnh nhân.

         Rau củ quả tốt cho bệnh nhân viêm gan B

Rau củ quả tốt cho bệnh nhân viêm gan B

         

Viêm gan B ở thể mãn tính thì việc điều trị bệnh sẽ phức tạp hơn thể mãn tính, lúc này thì các siêu virus cũng có những diễn biến phức tạp hơn, do đó, bệnh nhân cần áp dụng đúng phương pháp điều trị của các bác sĩ để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, việc tầm soát bệnh không phải là đơn giản, do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính ở bất cứ thể bệnh nào cũng cần được đến các trung tâm y tê chuyên gan để được khám sức khỏe định kì là lời khuyên tốt nhất mà các bác sĩ dành cho bệnh nhân, cong việc này bệnh nhân cũng nên tiến hành đều đặn sau điều trị để khống chế không cho bệnh tái phát.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292