Chào mừng bạn đến với Viêm gan C- gánh nặng bệnh tật cho người nghèo
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C- gánh nặng bệnh tật cho người nghèo

2018-11-26 08:03:00 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Mỗi năm, nước ta có khoảng 3,5 triệu người mắc các bệnh truyền nhiễm và có hàng nghìn trường hợp tử vong. Mô hình bệnh tật đang thay đổi dẫn đến việc không chỉ các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp có chiều hướng tăng, mà các bệnh lây truyền qua đường máu cũng diễn biến phức tạp; nổi lên là bệnh viêm gan C tăng nhanh, chi phí điều trị cao, đang trở thành gánh nặng cho bệnh nhân nghèo.

>> Xem thêm: Virus viêm gan C tồn tại bao lâu trong cơ thể?

>> Xem thêm: Những điều cần biết về viêm gan C

Virus viêm gan C gánh nặng cho người nghèo

Virus viêm gan C gánh nặng cho người nghèo

VIÊM GAN C GÁNH NẶNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Những người nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan C là nhóm người nghiện chích ma túy, quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, bệnh nhân truyền máu và nhóm y bác sỹ.

Theo các bác sĩ benhviemgan.net: Viêm gan C hiện vẫn chưa có vacxin phòng bệnh và khó khăn lớn nhất (đặc biệt ở những người nghèo) thì bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, không còn chỉ định để điều trị hoặc điều trị không hiệu quả . Một quy trình điều trị xơ gan, nếu mua được thuốc gốc thì cũng phải mất 150 đến 200 triệu một năm điều trị, chắc chắn là khó khăn vì chi phí như vậy là lớn đối với người Việt Nam, nhưng hậu quả của viêm gan C cũng rất lớn vì khả năng chuyển thành viêm gan mãn đến 80%, dần dần đến xơ gan, ung thư gan.

Bên cạnh đó hiện nay thuốc chữa viêm gan B vẫn chưa sản xuất được trong nước vì thế mà giá thành tương đối cao, gấp đôi so với giá ở bên Thái Lan. Vì thế rất nhiều bệnh nhân nghèo bỏ điều trị vì sức khỏe yếu và vì không đủ tiền để chữa trị.

 Khám để phát hiện viêm gan C sớm, tích kiệm chi phí điều trị bệnh

Khám để phát hiện viêm gan C sớm, tích kiệm chi phí điều trị bệnh 

>> Xem thêm: Nỗi lo viêm gan C từ những thói quen quen thuộc của giới trẻ

>> Xem thêm: Viêm gan C type 6 những điều cần biết

Viêm gan virus là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong những bệnh truyền nhiễm. Việt Nam là một trong những thuộc khu vực lưu hành cao nhất của viêm gan virus đặc biệt nguy hiểm là viêm gan B và viêm gan C vì chúng có thể khiến bệnh nhân tử vong vì xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên viêm gan B đã có vacxin phòng tránh còn viêm gan C thì chưa. Bởi vậy viêm gan C trở thành gánh nặng đối với người dân đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

Vì thế theo các chuyên gia y tế, mỗi người dân nên đi thăm khám sức khỏe thường xuyên và tầm soát bệnh thường xuyên để nếu có bệnh có thể điều trị kịp thời vừa hiệu quả lại vừa đỡ tốn chi phí

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292