Chào mừng bạn đến với Phát hiện sớm viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện sớm viêm gan C

2018-11-26 08:28:28 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus siêu vi C (HCV) gây ra. Người nhiễm bệnh viêm gan C sẽ diễn biến thành mạn tính và hiếm khi gây ra thể viêm gan tối cấp và có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

>>Xem thêm: Bệnh viêm gan C có chữa khỏi được không?

Chữa bệnh viêm gan C như thế nào?

Chữa bệnh viêm gan C như thế nào?

VIÊM GAN C CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN SỚM VÀ ĐIỀU TRỊ ĐÚNG ĐẮN

Viêm gan siêu vi C dễ lây lan trong cộng đồng nếu không có ý thức phòng ngừa tốt. Mặt khác tỉ lệ người nhiễm có khả năng tự khỏi bệnh cũng thấp hơn viêm gan siêu vi B. Có đến 90% người mắc bệnh viêm gan B có thể tự khỏi thì ở viêm gan siêu vi C con số này chỉ là 15-45%. Tuy nhiên, trong cộng đồng hiện nay đông đảo người dân vẫn chỉ mới biết đến viêm gan B mà ít quan tâm tới viêm gan C.

Những người từng bị nhiễm và tự khỏi sẽ không cần điều trị nhưng vẫn phải theo dõi định kỳ vì có một số trường hợp có thể tiến triển trở lại. Còn những người mới phát hiện nhiễm siêu vi viêm gan C cần điều trị càng sớm càng tốt.

Có hai loại thuốc được chấp thuận để điều trị viêm gan C là interferon và ribavirin.

Interferon là một protein tự nhiên do cơ thể sản xuất ra để chống lại nhiễm virus. Thật ra, interferon cũng chịu trách nhiệm một phần về những triệu chứng của viêm gan C như đau nhức cơ và những triệu chứng như cúm.

Biểu hiện bệnh viêm gan C

Biểu hiện bệnh viêm gan C

Đây là những dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng. Tuy nhiên, cơ thể không sản xuất đủ interferon để tiêu diệt virus viêm gan C, nên việc sử dụng dạng thuốc protein này là một cách để kích hoạt cơ thể tăng cường đề kháng tự nhiên. Vì interferon là một protein, thuốc sẽ bị cơ thể phá huỷ khi uống qua đường tiêu hóa, nên chỉ có thể sử dụng thuốc đường tiêm dưới da . Bạn sẽ được hướng dẫn cách tiêm chích thuốc khi bắt đầu điều trị.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy điều trị interferon đơn thuần (đơn trị liệu) cũng diệt được virus ở vài bệnh nhân, nhưng kết quả sẽ tốt hơn nếu kết hợp với một thuốc khác gọi là ribavirin (điều trị phối hợp).

Ribavirin: Thuốc có dạng viên nén hay viên nang dùng để uống 2 lần một ngày. Ribavirin có thể tăng cường tác dụng điều trị của interferon (dạng qui ước hay dạng được pegylate hóa) khi sử dụng kết hợp. Thuốc làm tăng hiệu quả của interferon, và làm giảm khả năng tái phát. Sử dụng ribavirin đơn thuần không diệt được virus.

Hiện nay, đã có phương pháp điều trị viêm gan C mới bằng sofosbuvir, Sofosbuvir ra đời giúp khắc phục tất cả những hạn chế mà phác đồ điều trị viêm gan C cũ không làm được. Ưu điểm mới của phương pháp điều trị bệnh này chính là việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm gan C từ 48 tuần xuống còn tuần, thời gian điều trị bệnh nhanh, hiệu quả cao, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292