Chào mừng bạn đến với Viêm gan C dễ tiến triển thành ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C dễ tiến triển thành ung thư gan

2018-11-26 08:23:17 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Bệnh viêm gan C là một vấn nạn trong các bệnh viêm gan virus. Nó đã, đang và vẫn sẽ là một bệnh cần hết sức thận trọng. Điều nguy hiểm nhất của viêm gan  C đó là bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt nên hầu hết người bệnh đều không biết mình nhiễm bệnh, chỉ đến khi bệnh đã quá nặng, thậm chí chuyển sang giai đoạn ung thư rồi người bệnh mới biết nhưng lúc này thì đã quá muộn rồi.
 
 
 
Virus viêm gan C dễ dẫn tới biến chứng ung thư gan
 
Virus viêm gan C dễ dẫn tới biến chứng ung thư gan

VIÊM GAN C DỄ TIẾN TRIỂN THÀNH UNG THƯ GAN

Sở dĩ viêm gan C được biết đến như một tên “sát nhân thầm lặng" vì nhiều người bị nhiễm không cảm thấy mình bị bệnh và cũng không biết mình đã bị nhiễm virus. Một số ít ít người chỉ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, nước tiểu sậm màu... và một số triệu chứng như: đau cơ, đau khớp, viêm khớp, đổ mồ hôi đêm, ngứa da, mắt khô, loét miệng, hạch lớn… vì thế người bệnh thường không để ý. Chỉ đến khi đi các triệu chứng rõ rệt bệnh nhân mới đi khám thì lúc đó bệnh đã nặng, đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, thậm chí nặng hơn là xơ gan và ung thư gan.
 
Hậu quả chính của viêm gan mạn tính do virus viêm gan C là tiến triển tới xơ gan và ung thư gan. Nhiều trường hợp bệnh chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối là ung thư gan. Khi đã chuyển thành ung thư gan rồi thì mọi biện pháp chữa trị chỉ góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi cho người bệnh được. Do đó, việc hiểu và có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Điều trị viêm gan C giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng
Điều trị viêm gan C giúp giảm nguy cơ biến chứng

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO

Về nguyên tắc, điều trị bệnh viêm gan C là phải loại trừ virus ra khỏi cơ thể. Song cho đến nay, chúng ta chưa có một loại thuốc nào có thể diệt trừ được virus. Mà hiện nay mới chỉ có thuốc ức chế virus để cơ thể dần thải loại virus mà thôi.
 
Hiện nay có hai thuốc được dùng để điều trị bệnh viêm gan virus C là thuốc ức chế protease và thuốc Interferon. Thuốc ức chế protease là các thuốc ức chế virus. Còn Interferon là các thuốc làm hoạt hoá hệ miễn dịch, cung cấp khả năng hỗ trợ để cơ thể diệt trừ va thải loại virus. Cả hai thuốc này hỗ trợ cho nhau nhằm điều trị dứt điểm.
 
Khi điều trị, có một lưu ý là dùng thuốc phải dùng đúng chỉ định, đúng liều và kéo dài. Thời gian dùng thuốc thường từ 3-6 tháng. Nhưng thời gian này cũng có thể lâu hơn, kéo dài đến 1-2 năm tuỳ vào khả năng tiêu diệt virus của cơ thể. Việc dùng thuốc liên tục là rất quan trọng, nếu không sẽ bị kháng thuốc và vấn đề điều trị sẽ rất phức tạp.
 
Điều trị có thể tiến hành tại bệnh viện, có thể tiến hành tại nhà. Nhưng khi bệnh viêm gan tiến triển nặng hoặc đang trong giai đoạn cấp tính thì nhập viện điều trị là bắt buộc. Tuyệt đối phải tuân theo lịch hẹn khám lại để theo dõi virus.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292