Chào mừng bạn đến với Viêm gan C nguy hiểm với phụ nữ mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C nguy hiểm như thế nào với phụ nữ mang thai?

2018-11-26 08:07:32 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Bệnh viêm gan C có lây truyền từ mẹ sang con nên những thai phụ nào không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan benhviemgan.net, phần lớn phụ nữ có bệnh gan vẫn có thể mang thai, thai kỳ bình thường và sinh ra đứa con khỏe mạnh. Trong trường hợp người mẹ nhiễm virus viêm gan C tỷ lệ người mẹ truyền viêm gan C cho thai nhi có thể lên tới 36% nhưng nguy cơ lây truyền trung bình chỉ là khoảng 3 – 7%.

VIÊM GAN C LÂY TRUYỀN TỪ MẸ SANG CON

 

Virus viêm gan C lây truyền từ mẹ sang con

Virus viêm gan C lây truyền từ mẹ sang con

Người phụ nữ viêm gan C mãn tính thường có thai kỳ yên ổn, ít khi có sự cố vì bệnh gan thường ổn định không diễn tiến tới xơ gan mất bù. Lây nhiễm siêu vi C từ mẹ sang con rất hiếm. Tuy nhiên người mẹ đồng nhiễm HIV và HCV thì tỉ lệ lây nhiễm sẽ cao hơn từ 6 – 36%. Nếu mẹ nhiễm HIV và có điều trị trước khi mang thai thì sự lây HCV sẽ giảm hơn. Người mẹ bị viêm gan C mạn tính với nồng độ HCV trong máu vào khoảng <106/ml thì tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con thay đổi từ 0 đến 18 %. Nếu mẹ có nồng độ HCV > 2 triêu/ml vào 3 tháng cuối của thai kỳ hay lúc sinh thì khả năng lây cho con rất cao.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ CON KHỎI NHIỄM VIRUS VIÊM GAN C?

 
Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm viêm gan C sang cho trẻ, tốt nhất người mẹ nên điều trị bệnh thật triệt để trước khi quyết định mang bầu. Khi bệnh đã thực sự thuyên giảm, virus đã ngừng hoạt động thì nguy cơ lây lan từ mẹ sang con lúc này sẽ rất thấp.
 
Người mẹ trước khi mang thai nên điều trị triệt để viêm gan C để tránh lây cho con
 
Người mẹ trước khi mang thai nên điều trị triệt để viêm gan C để tránh lây cho con

Sau khi chào đời, bé sẽ được làm xét nghiệm viêm gan C. Nếu bé bị nhiễm viêm gan C, quá trình điều trị sẽ bắt đầu để đảm bảo bé sẽ có cuộc sống khỏe mạnh về sau. Mặc dù HCV có trong sữa mẹ, nhưng nuôi con bằng sữa mẹ thì an toàn không sợ lây HCV sang con trừ khi núm vú có trầy sướt, chảy máu thì trường hợp này có thể cho trẻ bú bình.

Các bác sĩ benhviemgan.net khuyên rằng: Nếu bạn mắc viêm gan C khi có thai, hãy thông báo với bác sĩ sản khoa hoặc các bác sĩ chuyên gan để được tư vấn. Còn việc điều trị cho phụ nữ mang thai viêm gan C nên trì hoãn cho đến sau khi sinh, vì đa phần các thuốc điều trị có thể gây quái thai.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292