Chào mừng bạn đến với Viêm gan C tiến triển như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C tiến triển như thế nào?

2018-11-26 08:23:29 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C được xem là “một bệnh thầm lặng”. Chỉ khoảng 1/3 người mắc bệnh có biểu hiện triệu chứng và những triệu chứng này thường nhẹ nên bạn có thể không hề biết là mình đã mắc bệnh. Chỉ đến khi các triệu chứng biểu hiện rõ rệt bạn mới đi kiểm tra thì lúc này bệnh thường đã quá nặng, có thể bạn đã mắc xơ gan hoặc ung thư gan. Vậy viêm gan C tiến triển như thế nào?
 
Virus viêm gan siêu vi C
 
Virus viêm gan siêu vi C

VIÊM GAN C TIẾN TRIỂN ÂM THẦM

Khi bị nhiễm virus viêm gan C, có khoảng 85% người bệnh không loại bỏ được virus và sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. 
 
Đặc trưng của bệnh viêm gan C là tiến triển âm thầm, không gây cho người bệnh những biểu hiện lâm sàng nên hầu hết người bệnh đều không biết. Chỉ một số ít trường hợp có triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, sút cân… nên người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh khác. Khi có thêm các triệu chứng như vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… thì bệnh thường đã rất nặng.
 

VIÊM GAN C DỄ GÂY XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN

Viêm gan C có thể gây biến chứng thành ung thư gan

Viêm gan C có thể gây biến chứng thành ung thư gan

Do đặc điểm của bệnh viêm gan C không gây ra triệu chứng rõ ràng nên người bệnh thường không biết mình mắc bệnh và tình trạng này có thể kéo dài trong nhiều năm. Trong giai đoạn này, virus viêm gan C vẫn sinh sôi nảy nở trong gan, chúng gây nên viêm gan và tăng nồng độ của men gan. Kết quả là tổn thương gan có thể lan rộng và dẫn đến xơ gan. Khoảng 20 % bệnh nhân viêm gan C thường tiến triển sang xơ gan. Nếu không điều trị xơ gan sẽ dẫn đến các biến chứng nặng như ung thư gan.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, dễ gây ra xơ gan, ung thư gan và gây tử vong cho người bệnh là rất lớn. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa cho loại virus này, vì thế việc phòng ngừa lây nhiễm được coi là biện pháp tối ưu để tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này.
 
Virus viêm gan C lây truyền dễ dàng qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên trong cuộc sống, chúng ta cần chú ý đến các con đường lây truyền này. Không nên truyền máu và nhận máu từ những người bị viêm gan C; không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu… với người bệnh; nên có biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục với người bệnh, đặc biệt khi người bệnh đang ở giai đoạn nặng, virus dễ lây lan…
 
Nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị viêm gan C sớm, đề phòng biến chứng xơ gan, ung thư gan xảy ra. 
 
Những bệnh nhân viêm gan c không nên quá lo lắng mà làm cho bệnh nặng thêm. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nên ăn nhiều đồ ăn nhiều protit và vitamin như rau, hoa quả, các loại đậu…hạn chế đồ ăn nhiều sắc tố, đồ nhiều chất bảo quản, hạn chế uống rượu bia… để giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292