Chào mừng bạn đến với Viêm gan C và những triệu chứng dễ bỏ qua
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan C và những triệu chứng dễ bỏ qua

2018-11-26 11:09:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Bệnh viêm gan siêu vi C là bệnh lý có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được tiến hành điều trị sớm. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C có thể rất dễ nhầm lẫn triệu chứng bệnh viêm gan C với những bệnh lý khác.

 

Triệu chứng viêm gan C, hình ảnh Triệu chứng viêm gan C

Triệu chứng viêm gan C

1. TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C DỄ BỎ QUA

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần nắm được những kiến thức về bệnh để có thể nhận rõ được mức độ bệnh cũng như có kế hoạch phòng bệnh để tránh lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Viêm gan C cũng là căn bệnh thầm lặng, âm thầm tấn công gan và sức khỏe người bệnh, khi mới ở giai đoạn đầu thì hầu hết người bệnh mắc bệnh viêm gan C rất khó để có thể tự chẩn đoán được tình trạng bệnh, khi bước sang giai đoạn nặng, gan bị tổn thương quá nhiều thì người bệnh mới có thể nhận biết được những thay đổi trong cơ thể người bệnh.

Sau khi HCV vào cơ thể, chúng có thời kỳ ủ bệnh khá dài (khoảng từ 7 - 8 tuần lễ), sau đó là thời kỳ khởi phát. Hầu hết các trường hợp viêm gan C cấp tính ít có triệu chứng đặc biệt, người bệnh thấy mệt mỏi, nhức đầu và có một số triệu chứng giống cảm cúm. Một số trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như đau bụng, chán ăn, đau tức vùng hạ sườn phải (vùng gan). Nếu ấn vào kẽ liên sườn 11 - bên phải người bệnh sẽ thấy đau, tức, khó chịu. Lý do là do gan bị viêm, sưng làm cho màng ngoài gan cũng bị căng ra. Kèm theo đau có thể có hiện tượng vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu như nước vối do gan bị viêm làm ảnh hưởng đến đường dẫn mật trong gan làm cho sắc tố mật ứ trệ.

Tuy nhiên, tất cả những triệu chứng viêm gan C trên có thể khiến cho người bệnh nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh lý khác nên thường bỏ qua khiến cho viêm gan C cấp tính có thể dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến cho việc điều trị bệnh viêm gan C gặp rất nhiều khó khăn. Viêm gan C không được điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

2. BỆNH NHÂN VIÊM GAN C NÊN LÀM GÌ?

Điều quan trọng nhất đối với mỗi người bệnh viêm gan C là bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, sau đó người bệnh nên điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.

Cần được chẩn đoán và điều trị sớm

Bệnh nhân cần đến các bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm

Bệnh nhân viêm gan C không nên tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị viêm gan C hoặc ngừng điều trị bệnh viêm gan C khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa gan, bởi việc điều trị bệnh sai thuốc có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292