Chào mừng bạn đến với Viêm gan cấp tính với cảm cúm dễ bị nhầm lẫn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan cấp tính với cảm cúm dễ bị nhầm lẫn

2017-09-05 02:40:22 Bệnh Viêm Gan

Mỗi một căn bệnh đều có những đặc điểm, biểu hiện riêng để chúng ta có thể nhận ra, nhưng những biểu hiện ban đầu thường khó phân biệt bởi chúng khá giống với những căn bệnh thông thường, làm người bệnh chủ quan không có biện pháp chữa trị kịp thời làm bệnh ngày càng xấu đi, ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều.

>> Xem thêm: Triệu chứng biêm gan  B cấp tính

Bài viết này sẽ giúp các bạn tránh được sự nhầm lẫn giữa viêm gan cấp tính và bệnh cảm cúm để phát hiện bệnh sớm hơn và có hướng chữa trị đúng đắn kịp thời. Nếu để kéo dài trường hợp nặng có thể dẫn tới suy gan.

Viêm gan cấp tính với cảm cúm dễ nhầm lẫn

Triệu chứng của viêm gan cấp tính và cảm cúm dễ bị nhầm lẫn

PHÂN BIỆT TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN CẤP TÍNH VÀ CẢM CÚM

Trước khi bị viêm gan cấp tính khoảng một tuần, triệu chứng của nó giống y hệt như bị cảm cúm. Lúc đầu, tự nhiên cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đầu đau như búa bổ, viêm họng, họng có đờm. Người bệnh có thể bị sốt trên dưới 38oC, nhưng sẽ bớt sốt sau 3 ngày, dường như có chuyển biến tốt. Nếu như có cảm giác khó chịu, buồn nôn, thêm vào đó là các khớp chân tay, hông đau nhức thì có thể bạn đã bị viêm gan. Do đó cần phải hết sức chú ý.

Ngoài những triệu chứng của bệnh cảm cúm, thì lợi và niêm mạc mũi cũng bị chảy máu. Trên đa có thể xuất hiện các vết phát ban, toàn thân ngứa ngáy.

Sau ba ngày hiện tượng sốt có thể giảm, nhưng các triệu chứng khác của dạ dày, ruột và cảm cúm không thuyên giảm, ngược lại ngày càng trở nên trầm trọng hơn, đây chính là biểu hiện của người mắc bệnh gan.

Sau khi hết sốt khoảng vài ba ngày, đột nhiên cơ thể trở nên xanh xao, da vàng vọt, bắt đầu hiện tượng vàng da, vàng mắt; biểu hiện của viêm gan cấp giai đoạn đầu, cần phải đến ngay bác sĩ để chữa trị.

     Vàng da vàng mắt     

Vàng da vàng mắt là biểu hiện đặc trưng của viêm gan 

Khi hiện tượng vàng da, vàng mắt xuất hiện phải lập tức nhập viện ngay, chỉ cần được nghỉ ngơi và bồi dưỡng hợp lí, đồng thời được chữa trị thì sau khoảng 1 tháng, cơ thể sẽ khỏe mạnh bình thường. Nhưng có người không may, sau khi có hiện tượng vàng da, vàng mắt thì chỉ trong vòng từ 10 – 14 ngày sẽ nôn ra máu, rất khó chữa trị, dễ dẫn đến tử vong.

Còn nếu không được nghỉ ngơi và chữa trị kịp thời rất có thể sẽ chuyển sang viêm gan mãn tính, rất dễ dẫn tới bệnh xơ gan.

Khi hiện tượng vàng da, vàng mắt xuất hiện, các bệnh về ruột, dạ dày và cảm cúm đột nhiên sẽ biến mất. Nhưng sau khi hiện tượng vàng da, vàng mắt xuất hiện một thời gian, các triệu chứng của các bệnh đường ruột, dạ dày lại bắt đầu tái phát thì đây là lúc các bạn phải chuẩn bị tâm lí để đón nhận một căn bệnh khá nặng.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292