Chào mừng bạn đến với Viêm gan có những loại nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan có những loại nào?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan là tình trạng gan bị viêm do nhiều nguyên nhân như  viêm gan do virus như virus viêm gan A, B, C, D, E, G ; viêm gan do thuốc ; hay viêm gan do rượu. Ngoài ra viêm gan có thể do tự miễn, hoặc các bệnh về chuyển hóa. Nếu nguyên nhân là do virus, cơ thể sẽ tạo ra một phản ứng miễn dịch để chống lại các virus này. Bởi các virus này cần phải xâm nhập vào tế bảo gan(còn gọi là hepatocytes) để nhân lên và sản xuất nhiều virus hơn, nên khi hệ thống nhiễm dịch tấn công các tế bào gan sẽ làm gan bị tổn thương.

>> Xem thêm: Thực phẩm chức năng giảm cân có thể gây viêm gan cấp

>> Xem thêm: Dùng mật động vật có thể gây viêm gan cấp

VIÊM GAN CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Nguyên nhân gây viêm gan

Nguyên nhân gây viêm gan 

Viêm gan do virus

Cho đến nay đã phát hiện ra 8 loại virus gây ra bệnh viêm gan được ký hiệu từ A đến H; nhưng có 5 loại virus viêm gan thường gặp là A, B, C, D và E. Trong các loại này viêm gan B và viêm gan C là nguy hiểm nhất bởi chúng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan do rượu

Là sự tổn thương gan do uống quá nhiều rượu và những thức uống có cồn. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong hoặc làm bệnh trở nên nặng hơn cho người bệnh, nhất là những người có bệnh gan từ trước như viêm gan siêu vi C, xơ gan...

Viêm gan do thuốc

Là tình trạng các tế bào gan bị bị phá hủy do dùng 1 loại thuốc nào đó. Tổn thương gan loại này không do vi khuẩn nên không bao giờ làm mủ và do đó không có chỉ định dùng kháng sinh. Nhiều người quan niệm là khi bị viêm phải dùng kháng sinh là hoàn toàn không đúng.

TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH VIÊM GAN

Triệu chứng điển hình ở người bệnh viêm gan

Triệu chứng điển hình ở người bệnh viêm gan 

Triệu chứng của người mắc bệnh viêm gan nhiều khi không rõ ràng. Ở một số người xuất hiện một số triệu chứng như vàng da, vàng mắt, chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, ở một số người xuất hiện nước tiểu sậm màu, đau vùng gan…

Điều trị bệnh viêm gan tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau. Nếu viêm gan do thuốc thì cần phải ngưng ngay thuốc đang sử dụng bị nghi gây viêm gan, nếu viêm gan do rượu kiêng rượu là điều bắt buộc. Điều trị viêm gan virus tùy theo tưng loại virus sẽ có thuốc đặc hiệu riêng ví dụ  điều trị viêm gan B người ta thường dùng interferon và  lamivudin, adefovir, entecavir và telbivudine.

>> Xem thêm: Vì sao rượu bia lại gây viêm gan?

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa các virus gây viêm gan

Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hợp lý như ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế đồ chiên, xào, nhiều chất béo; thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, tránh xa bia rượu và các chất kích thích, không được tự ý dùng thuốc chữa bệnh khi chưa có sự cho phép của bác sĩ…

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292