Chào mừng bạn đến với Viêm gan do rượu có thể gây ra tử vong
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan do rượu có thể gây ra tử vong

2018-09-22 06:35:16 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan do rượu là tình trạng viêm và hủy hoại gan trong 1 đến 2 tuần. Bệnh không kịp thời điều trị sẽ để lại  những biến chứng nguy hiểm. Liệu người bệnh mắc viêm gan do rượu có chữa khỏi được không, bệnh có ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh như thế nào… là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm.

 

Viêm gan do rượu dễ gây ra tử vong

Viêm gan do rượu dễ gây ra tử vong

 

BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ THỂ GÂY RA TỬ VONG

 

Viêm gan do rượu là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan kéo dài 1 đến 2 tuần. Có các triệu chứng sau: chán ăn, buồn nôn, ói, đau bụng, sốt, vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần. Bệnh có thể diễn tiến đến xơ gan do uống rượu suốt nhiều năm. Xơ gan do tế bào gan bị tổn thương thường xuyên. Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm của bệnh gan do uống rượu, nếu bệnh nhân ngừng uống rượu ở giai đoạn này bệnh có thể tự khỏi.

Nên xem thêm: 4 cách điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

Ở nước ta, theo một số thống kê mới đây cho thấy, số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị bệnh xơ gan do uống rượu ngày càng có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Rượu chính là thủ phạm gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau siêu vi viêm gan B. Ngoài ra, cũng theo nghiên cứu cho biết mức độ sử dụng bia rượu ở người Việt Nam tăng cao gấp đôi tiêu chuẩn an toàn cho phép.

Tuy nhiên, nhiều người chưa hình dung được tác hại của bia rượu tới gan là như thế nào. Họ cũng không nghĩ rằng với những người mắc viêm gan, nếu tiếp tục uống rượu nguy cơ gây tử vong ở người là rất cao. Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết, viêm gan do rượu có thể gây tử vong, nhất là những người đã có bệnh gan từ trước. Ở những người bị viêm gan do siêu vi C, rượu có thể đẩy nhanh tiến trình xơ hóa trong gan. Những người đã bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan ngày càng suy yếu nhanh hơn và nặng hơn.

 

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu

Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu

 

Bởi vậy mà các bác sĩ khuyến cáo, mọi người nên tránh xa bia rượu để có một lá gan khỏe mạnh. Đồng thời bảo vệ gan trước những tác hại từ cuộc sống.

 

VIÊM GAN DO RƯỢU KHÔNG DỄ CHẨN ĐOÁN

 

Viêm gan do uống rượu thường xảy ra ở người nghiện rượu, nhưng nó cũng xảy ra ở những người thỉnh thoảng uống rượu. Phản ứng của gan với rượu khác nhau ở mỗi cơ thể con người.

Viêm gan do rượu không dễ chẩn đoán. Thỉnh thoảng triệu chứng có thể xấu hơn sau một thời gian ngừng uống rượu hơn là lúc đang uống rượu. Thông thường bệnh diễn tiến nặng sau thời gian uống rượu nhiều, cũng có thể gặp ở người uống rượu trung bình. Xét nghiệm máu là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh. Chẩn đoán chính xác nhất là phương pháp sinh thiết gan.

Trong nhiều trường hợp người bệnh mắc viêm gan do rượu chỉ nghĩ đơn giản rằng chỉ ngừng uống rượu là bệnh có thể tự khỏi. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm, bởi khi một lượng rượu đưa vào cơ thể quá nhiều, làm gan bị tổn thương bên trong chỉ ngừng uống rượu thôi là không đủ mà người bệnh cần được dùng thuốc để điều trị bệnh.

Đồng thời các bác sĩ cũng cho biết, kiến thức về kiêng khem rượu là thông tin cơ bản cho việc lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Đòi hỏi bác sĩ điều trị phải cần phải nắm rõ tiền sử bệnh của bệnh nhân, yếu tố gia đình, thẩm vấn tâm lý, mức độ của tình trạng lệ thuộc rượu.

Mặc dù bệnh viêm gan do rượu khó phát hiện nhưng các bác sĩ có thể dựa vào tiểu sự uống rượu của người bệnh để chẩn đoán xem gan có bị tổn thương hay là không.

Mặc dù bệnh viêm gan do rượu nguyên nhân chính là bệnh là do rượu và chỉ ngưng uống rượu là bệnh có thể thuyên giảm. Nhưng người bệnh cũng nên tới các cơ sở y tế chuyên về điều trị bệnh gan để được các bác sĩ tư vấn khám và điều trị bệnh. Hãy tránh xa rượu bia đừng để rượu bia phá hủy tương lai và ước mơ của bạn. Bảo vệ gan cũng chính là bảo vệ sự sống của bạn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292