Chào mừng bạn đến với Phát hiện viêm gan do rượu qua sinh thiết gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan do rượu có phát hiện được qua sinh thiết gan?

2018-11-09 07:53:00 Bệnh Viêm Gan

Hiện nay trên thế giới số người mắc viêm gan do rượu ngày càng gia tăng, đặc biệt ở những nước phát triển và đang phát triển. Mắc viêm gan do rượu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, có nhiều trường hợp dẫn tới tử vong ở người bệnh. Kiểm tra phát hiện được bệnh viêm gan do rượu không chỉ giúp người bệnh biết về bệnh tình của mình ra sao, mà còn giúp các bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Viêm gan do rượu có được phát hiện qua kiểm tra sinh thiết gan hay không được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

>> Xem thêm:  Khám và điều trị viêm gan do rượu

SINH THIẾT GAN CÓ PHÁT HIỆN BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU?

Bệnh viêm gan do rượu có thể được phát hiện bằng sinh thiết gan

Bệnh viêm gan do rượu có thể được phát hiện bằng sinh thiết gan

Viêm gan do rượu là bệnh nguy hiểm, chúng ta không chỉ nhìn bên ngoài để phát hiện được bệnh, mà cần sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại trong y học để kiểm tra phát hiện bệnh. Sinh thiết gan có phát hiện được bệnh gan do rượu hay không và vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, kiểm tra sinh thiết gan là dùng một kim chuyên dụng trong y học chọc vào vùng gan tạng của con người, rồi rút ra nhanh, trong kim sẽ lưu lại một lượng nhỏ mô gan, sau đó dựa vào mô gan này có thể phán đoán một cách chính xác tình hình diễn biến bệnh gan. Thông thường người mắc bệnh gan không phải nhất định kiểm tra sinh thiết gan, người cần thiết phải làm kiểm tra sinh thiết gan là khi bệnh gan của người đó đã phát triển tới một giai đoạn nhất định và gan đang bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó kiểm tra sinh thiết gan là cách biết chính xác người mắc bệnh gan có phải do rượu bia gây ra hay không và bệnh đang ở trong giai đoạn nào.

Ngoài ra, kiểm tra chức năng gan, xét nghiệm máu… cũng tìm ra được bệnh viêm gan có phải do rượu gây ra không.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan do rượu bằng kinh nghiệm dân gian

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh viêm gan do rượu là bệnh gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài, do vậy người bệnh trước tiên cần được cai rượu. Bởi vì cồn trong cơ thể con người cần phải được gan chuyển hóa và giải độc, khi gan làm việc quá sức như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, không bao lâu sẽ khiến bệnh chuyển biến xấu.

 Để điều trị viêm gan do rượu, người bệnh trước tiên cần phải cai rượu 

Để điều trị viêm gan do rượu, người bệnh trước tiên cần phải cai rượu

Đồng thời trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh cũng cần phải bảo vệ gan một cách khoa học. Về ăn uống nên ăn những đồ ăn thanh đạm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không nên ăn uống qua nhiều, ngoài ra người bệnh có thể ăn nhiều rau củ quả, các thực phẩm giàu protein. Không nên ăn những đồ ăn cay, mặn… không sử dụng các chất kích thích gây hại cho gan.

Ngoài ra các bác sĩ cũng nhấn mạnh, người mắc bệnh gan ngoài chế độ bảo vệ gan và dinh dưỡng hợp lý, điều quan trọng nhất là tích cực điều trị để tránh bệnh tình trở nên nghiêm trọng. Bệnh viêm gan do rượu người bệnh không nên dùng thuốc linh tinh. Bởi vì nếu dùng thuốc không đúng với tình trạng của bệnh, bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Do đó người bệnh nên tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa gan để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn liệu trình chữa viêm gan do rượu khoa học.

  

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292