Chào mừng bạn đến với Viêm gan do rượu gây ra những nguy hiểm nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan do rượu gây ra những nguy hiểm nào?

2018-03-14 06:58:24 Bệnh Viêm Gan

Uống nhiều rượu với số lượng lớn và thường xuyên trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về gan trong đó có bệnh viêm gan do rượu. Hậu quả nặng nề mà rượu để lại cho người bệnh đó là các biến chứng có thể gây chết người nếu không sớm chữa trị kịp thời. Thật ra trong rượu có chứa những thành phần gì, tại sao khi uống nhiều rượu gan lại nhiễm bệnh, và một khi đã mắc phải viêm gan do rượu rồi thì nguy hại gì sẽ xảy ra?

Viêm gan do rượu gây ra những nguy hiểm nào?

Uống nhiều rượu sẽ xảy ra những nguy hiểm nào?

VIÊM GAN DO RƯỢU GÂY RA NHỮNG NGUY HIỂM NÀO?

Thành phần chủ yếu của rượu chứa 90% ethanol sau khi vào cơ thể qua tế bào gan chuyển hóa thành acetaldehyde. Ethanol và acetaldehyde là hai chất kích thích làm tổn hại tế bào gan, làm tế bào gan hoại tử, nếu tiếp tục uống nhiều rượu trong thời gian dài có khả năng mắc phải bệnh viêm gan do rượu. Viêm gan do rượu ngoài việc ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng, tái tạo protein; song song đó còn làm tế bào gan bị tổn thương nặng nề hơn, cuối cùng là gây ra các chứng viêm, hoại tử, phù nề gan, gan xơ hóa, xơ gan, cuối cùng là ung thư gan. Nếu như không để ý đến sức khỏe mà chủ quan trượt dài trong việc uống rượu thì khi phát hiện ra bệnh đã quá muộn, việc chữa trị sẽ không còn là vấn đề cấp thiết nữa mà đó chỉ còn là sự tuyệt vọng, nuối tiếc.

Sau đây là những hệ quả khi mắc phải viêm gan do rượu và cần phải đề phòng sớm và ngăn chặn trước khi quá muộn bao gồm:

Hoàng đản

Chứng hoàng đản

Chứng hoàng đản do uống quá nhiều rượu

Đa số khi mới mắc bệnh sẽ không hề có bất kì dấu hiệu hay triệu chứng nào rõ rệt mà thay vào đó bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện rõ ràng, khi gan không thể giải phóng lượng Bilirubin dư thừa ra khỏi máu sẽ được tích tụ lại và di chuyển vào cơ thể, gây ra hiện tượng vàng da, thay đổi màu sắc lòng trắng mắt thành màu vàng.

Tăng áp lực tĩnh mạch cửa

Khám thực thể phát hiện lách to dần dần bị xơ hóa và teo nhỏ lại. Xuất hiện tình trạng tràn dịch màng bụng, các dịch ứ tích tụ lại gây hiện tượng cổ trướng, mức độ dịch nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và giai đoạn phát triển.

Xuất huyết tiêu hóa

Tình trạng vỡ tĩnh mạch dạ dày- thường xuất hiện trễ, triệu chứng lâm sàng chảy máu mũi, chảy máu chân răng, có khi người bệnh nôn ra máu và đi phân đen. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu này thì cuộc sống của bạn đang được đếm từng giờ.

 Xuất huyết

Xuất huyết tiêu hóa ở người uống quá nhiều rượu 

Hôn mê gan

Tình trạng lá gan bị tổn thương nặng nề, ảnh hưởng đến não bộ và điều khiển nhân cách con người. Các dấu hiệu chứng tỏ đã bị hôn mê gan như: giảm sút trí nhớ, tâm trạng thay đổi thất thường, có khi mất trí nhớ và nghiêm trọng hơn chính là người bệnh chuyển sang trạng thái hôn mê sâu và tử vong.

Trên đây là những nguy hại mà viêm gan do rượu gây ra, vậy nên chúng ta cần có một lối sống lành mạnh, tuyệt đối không sử dụng quá nhiều rượu bia cũng như các chất kích thích gây độc không tốt cho gan, đồng thời tiến hành điều trị bệnh gan do rượu càng sớm càng tốt. Vì cuộc sống tươi đẹp và vì tương lai chính mình, hãy tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292