Chào mừng bạn đến với Viêm gan do thuốc có chữa khỏi không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan do thuốc có chữa khỏi không?

2018-11-09 09:57:32 Bệnh Viêm Gan

VIÊM GAN DO THUỐC CHỮA KHỎI KHÔNG?

Biểu hiện viêm gan do thuốc rất đa dạng. Một số trường hợp không có triệu chứng rõ ràng, chỉ phát hiện tình cờ tăng men gan khi làm xét nghiệm. Một số khác có biểu hiện cấp tính như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sốt, nổi mẫn ngứa ngoài da, sau đó vàng da, vàng mắt, đi tiểu có màu vàng sậm… Đôi khi, viêm gan do thuốc xảy ra rất nặng, gây tử vong trong vòng vài tuần do suy gan tối cấp. Ngược lại, cũng có trường hợp bệnh tiến triển âm thầm sang viêm gan mạn và xơ gan.

>> Xem thêm: 7 loại đồ uống giải độc gan hiệu quả

Buồn nôn là triệu chứng của viêm gan do thuốc

Buồn nôn là triệu chứng của viêm gan do thuốc

Gan là nơi giải độc nên hầu hết các thuốc đều chuyển hóa qua gan. Có những loại thuốc khi đến gan mới biến thành hoạt chất có tác dụng, nhờ vào hệ thống enzyme cytochrome ở gan. Do vậy khi dùng thuốc ở liều cao hoặc sử dụng một cách bừa bãi không hỏi ý kiến bác sĩ nhiều người bị ngộ độc gan hoặc viêm gan do thuốc. Có một số trường hợp tử vong trong vài tuần do suy gan tối cấp. Vì thế cần hết sức cẩn thận với căn bệnh này.
 
Việc chẩn đoán thường dựa vào điều tra bệnh nhân có sử dụng những thuốc hoặc độc chất có hại cho gan không. Tuy nhiên, với các trường hợp viêm gan do phản ứng đặc dị thì rất khó nhận biết, phải loại trừ các nguyên nhân khác gây viêm gan và đôi khi dựa vào chi tiết là bệnh nhân sẽ bị viêm gan tái phát khi sử dụng trở lại các thuốc trên. Nhiều khi viêm gan do thuốc không được phát hiện do bệnh nhân không nhớ và không biết chính xác đang xài thuốc gì.
 
 
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc khi không có sự đồng ý của bác sỹ
 
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc khi không có sự đồng ý của bác sỹ
 
Việc đầu tiên khi phát hiện viêm gan do thuốc là phải lập tức ngưng ngay sử dụng các thuốc đó. Thông thường, gan sẽ hồi phục dần nếu được điều trị hỗ trợ thêm bằng các thuốc nâng đỡ và bảo về gan. Một số trường hợp có thể dùng các thuốc giải độc đặc biệt như trường hợp ngộ độc acetaminophen (dùng N-acetyl cystein).
 
Việc quan trọng tiếp theo là không nên sử dụng tiếp các thuốc trên nếu như không có sự hướng dẫn đặc biệt của bác sĩ. Phải hết sức thận trọng khi dùng bất kỳ loại thuốc gì, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và phải tuân thủ theo chỉ định bác sĩ. Khi có biểu hiện khác thường trong lúc đang dùng thuốc phải thông báo ngay cho bác sĩ biết để đánh giá xem có phải do thuốc gây ra không.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292