Chào mừng bạn đến với Viêm gan ở trẻ sơ sinh có truyền nhiễm không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan ở trẻ sơ sinh có truyền nhiễm không?

2018-10-17 12:51:19 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan ở trẻ sơ sinh cũng rất thường gặp, người mẹ khi biết con mình bị viêm gan thường rất căng thẳng, lo lắng không biết có phải con mình bú phải sữa không sạch sẽ và bị lây nhiễm hay không, có lây cho người lớn khi tiếp xúc không, bởi vậy các bà mẹ khi chăm sóc con mình rất chú ý đến công tác cách ly.

Trẻ em bị viêm gan có lây nhiễm không?

1. VIÊM GAN Ở TRẺ SƠ SINH CÓ TRUYỀN NHIỄM?

Bác sĩ Phòng khám Kim Mã cho biết, thực ra, viêm gan ở trẻ sơ sinh ngoài viêm gan B ra thì các loại viêm gan khác đều không lây nhiễm.

Viêm gan ở trẻ sơ sinh là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ sau khi sinh, có rất nhiều loại virus gây ra viêm gan ở trẻ, trong đó thường gặp nhất là virus viêm gan B, virus này có thể đi qua cuống rốn tiến vào máu khi trẻ còn đang trong bụng mẹ làm trẻ bị mắc viêm gan.

Qua kiểm tra, nếu máu của trẻ bị bệnh có kháng thể mang dương tính thì thông thường viêm gan có tính truyền nhiễm, dụng cụ ăn uống, quần áo của trẻ đều phải tiến hành cách ly. Đối với thai phụ mắc viêm gan B, sau khi sinh nở xong nên kịp thời cho trẻ kiểm tra xem có tồn tại viêm gan B hay không để sớm thực hiện công tác cách ly.

Ngoài viêm gan B ra thì virus loại khác như virus herpes, virus cytomegalo, virus EB cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của trẻ gây ra viêm gan, nhưng không có tính lây nhiễm. Triệu chứng viêm gan ở trẻ sơ sinh do các virus khác và viêm gan B ở trẻ về cơ bản giống nhau.

Thông thường trong vòng từ 2 – 4 tuần sau khi sinh da và màng cứng ở mắt của trẻ chuyển sang màu vàng, nước tiểu màu vàng có lúc dính vào tã lót, đại tiện ra mày tráng nhạt, bú ít sữa, nôn mửa, gan phình to, có lúc thậm chí thể trọng giảm sút, tinh thần kém, mệt mỏi, chỉ thích ngủ.

Vàng da là triệu chứng bệnh viêm gan ở trẻ em

2. LÀM GÌ KHI NGHI NGỜ TRẺ SƠ SINH NHIỄM VIÊM GAN?

Trẻ sơ sinh bình thường nếu thấy xuất hiện vàng da mà không rõ nguyên nhân, đến khi gan phình to cũng có thể chấn đoán là viêm gan. Phát hiện ra tình trạng này nên lập tức đưa trẻ đi kiểm tra máu, cần loại trừ các khả năng là hẹp đường mật bẩm sinh hoặc bại huyết. Phụ huynh có thể chăm sóc và điều trị cho trẻ tại nhà, chăm cho trẻ uống nước đường gluco, vitamin C, mỗi lần 5mg, mỗi ngày uống 3 lần.

Hy vọng các bà mẹ trong cuộc sống hàng ngày sẽ tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức cần biết về viêm gan ở trẻ sơ sinh, sau khi sinh trẻ cố gắng cho con bú bằng sữa mẹ, suy trì nhiệt độ cơ thể cho trẻ tránh trẻ bị cảm lạnh và bị lây nhiễm đường hô hấp trên.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292