Chào mừng bạn đến với Viêm gan siêu vi C – Cần được phát hiện sớm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan siêu vi C – Cần được phát hiện sớm

2018-11-26 07:48:09 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan siêu vi C – Cần được phát hiện sớm để có thể kịp thời khống chế và ngăn chặn bệnh phát triển. Viêm gan siêu vi C là căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị và gây tốn kém cho người bệnh. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa nên bất cứ ai mắc phải căn bệnh này đều rất lo lắng, thậm chí có rất nhiều người còn coi đó là bệnh nan y vô phương cứu chữa. Liệu suy nghĩ đó có phải là đúng?

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến và điển hình trong cộng đồng về bệnh viêm gan gây ảnh hưởng rất lớn đến việc phòng và trị bệnh. Mặc dù đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền về bệnh viêm gan siêu vi nhưng nhiều người vẫn còn hiểu rất mơ hồ, thậm chí sai lệch về căn bệnh này. Chính sự thiếu hiểu biết về bệnh khiến nhiều người chủ quan trong phòng ngừa và điều trị bệnh một cách đúng đắn.

>>Xem thêm: Xét nghiệm để phát hiện viêm gan C

 

1. HIỂU ĐÚNG VỀ CĂN BỆNH VIÊM GAN C

Viêm gan C có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Viêm gan C có thể chữa trị hoàn toàn nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Thông thường, bệnh viêm gan C mạn tính có diễn biến rất chậm chạp, không có triệu chứng rõ rệt, nhất là trong 10 – 30 năm đầu sau nhiễm trùng. Khoảng dưới 20% bệnh nhân có một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ăn uống kém… Một khi bệnh tiếp diễn sẽ gây viêm nhiễm và hoại tử tế bào gan, từ đó âm thầm dần dần sẽ đưa đến xơ gan. Tình trạng xơ gan ngày càng nặng dẫn đến vàng da – niêm, vỡ tĩnh mạch thực quản, báng bụng, hôn mê, cuối cùng là tử vong.

Tuy nhiên có nhiều người vẫn quan niệm rằng viêm gan C là bệnh không thể chữa được hay phải rất mệt mỏi khi phải điều trị suốt đời. Các bác sĩ của benhviemgan.net khẳng định rằng viêm gan siêu vi C là bệnh vẫn có thể chữa được với tỷ lệ thành công và thời gian điều trị tùy thuộc vào kiểu gen (genotype) của người bệnh và lựa chọn thuốc điều trị.

2. PHÁT HIỆN SỚM LÀ CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

Viêm gan siêu vi C có 3 con đuờng lây chính: đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Vì lẽ đó việc lây nhiễm virus viêm gan C rất dễ dàng, nguời dân cần phải phòng bệnh và xét nghiệm định kỳ nếu bản thân mình thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Hiện viêm gan siêu vi C không còn là bệnh nan y, mà là bệnh có thể điều trị được và điều trị khỏi hoàn toàn một khi bệnh được phát hiện sớm, trị bệnh viêm gan C đúng và người bệnh tuân thủ điều trị. Người bệnh cần phải hiểu biết về bệnh, hợp tác với thầy thuốc chuyên khoa trong việc chọn lựa thuốc và trong suốt quá trình điều trị để có cơ hội chữa lành bệnh cao nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292