Chào mừng bạn đến với Viêm gan siêu vi C cấp tính có biểu hiện ra sao?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan siêu vi C cấp tính có biểu hiện ra sao?

2018-11-26 08:32:28 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Khi virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể nó sẽ gây ra viêm gan siêu vi C cấp tính. Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã, phần lớn người bệnh viêm gan C đều không có triệu chứng gì biểu hiện ra bên ngoài, song cũng có trường hợp bệnh nhân siêu vi C cấp tính có vài triệu chứng, nếu người bệnh để ý vẫn có thể phát hiện ra bệnh.

 
Triệu chứng bênh viêm gan C thường khó nhận biết
Triệu chứng bênh viêm gan C thường khó nhận biết
 

BIỂU HIỆN BỆNH VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Khi bị nhiễm bệnh lần đầu, có người có biểu hiện “nhiễm trùng cấp”. Mức độ bệnh từ nhẹ đến nặng. Có khi cần phải nhập viện và nguy hiểm đến tính mạng do suy gan cấp. Gọi là viêm gan siêu vi C cấp khi bệnh lý về gan xảy ra  trong vòng 6 tháng kể từ lúc mới  nhiễm bệnh.

Có người “tự chống trả” siêu vi, bệnh tự khỏi, siêu vi tự hết sạch trong cơ thể, tỷ lệ: 15-25%. Tuy nhiên, theo các bác sĩ benhviemgan.net, đa số người bệnh diễn tiến sang thể mạn tính chiếm tỷ lệ 75-85%.

Không phải tất cả những người bị nhiễm virus viêm gan C đều có triệu chứng. Hầu hết người nhiễm bệnh có triệu chứng trong vòng 2 tuần đến 6 tháng sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Triệu chứng kéo dài vài tuần đến vài tháng. Các dấu hiệu nhiễm bệnh bao gồm một hay nhiều các dấu hiệu hay triệu chứng sau: sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn ói, đau bụng, phân xám màu, đau khớp, vàng da… Một vài người có thể nghĩ đây là những biểu hiện của bệnh cảm cúm nên thường chủ quan, không đi kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu, vì thế mà bệnh tình ngày càng nặng hơn và dễ chuyển sang giai đoạn mạn tính.

 
Biểu hiện bênh viêm gan  C cấp tính
Biểu hiện bênh viêm gan  C cấp tính
 

MẮC VIÊM GAN C CẤP TÍNH NÊN LÀM GÌ?

Khi thấy có bất cứ triệu chứng bất thường nào trong cơ thể người bệnh cũng cần phải đi khám và kiểm tra ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, hợp lý.

Nếu người bệnh bị viêm gan C thì cần phải tuân ngủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình nặng hơn, các biến chứng dễ xảy ra hơn.

Bệnh viêm gan C dễ lây lan sang người khác qua đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con, vì vậy người bệnh cần hết sức chú ý, tránh để lây nhiễm bệnh sang người thân và bạn bè xung quanh.

Bệnh viêm gan C tuy khó chữa trị nhưng nếu người bệnh hiểu và có các biện pháp phòng, điều trị kịp thời, đúng đắn thì bệnh tình rất dễ thuyên giảm. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã

>>> Xem thêm: Hậu quả bệnh viêm gan C mãn tính

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292