Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan c có chữa được không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan c có chữa được không?

2018-11-26 10:28:53 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan siêu vi C được nhận biết như "một căn bệnh thầm lặng" vì nhiều người bị nhiễm không cảm thấy mình bị bệnh và cũng không biết mình đã bị nhiễm virus, ngay cả bác sĩ cũng khó có thể chẩn đoán chính xác. Vì vậy những người nhiễm virus HCV viêm gan C thì vô cùng lo sợ, không biết viêm gan C có chữa được không?

Bạn đã biết viêm gan c lây qua đường nào? Click để biết thêm chi tiết, mọi thắc mắc được giải đáp bởi bác sĩ chuyên khoa gan

 
 Bệnh viêm gan C có thể chữa không?
 
Bệnh viêm gan C có thể chữa không?
 

NGUYÊN NHÂN LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN C

Theo các sĩ của benhviemgan.net, Viêm gan siêu vi C là căn bệnh rất nguy hiểm, hiện nay cũng chưa có vacxin phòng ngừa và việc điều trị nó cũng rất khó khăn, tốn kém vì thế người bệnh thường rất lo sợ. Tuy nhiên, viêm gan siêu vi C có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
 
Viêm gan siêu vi C là căn bệnh truyền nhiễm do virus HCV gây nên. Nó tàn phá tế bào gan mà không gây cho bệnh nhân có triệu chứng đặc biệt nào. Căn bệnh này có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, đe dọa tính mạng của nhiều người. Viêm gan siêu vi C lây truyền qua rất nhiều con đường:

Viêm gan C lây nhiễm qua đường máu thông qua:

 • Người nhận máu hoặc chế phẩm máu từ người nhiễm virus viêm gan C
 • Dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng… với người nhiễm viêm gan C.
 • Xăm mình, xỏ lỗ tai với vật dụng không tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi C.
 • Các dụng cụ y tế không được khử trùng đúng cách, dùng đi dùng lại nhiều lần với nhiều người cũng là tác nhân lây truyền viêm gan C.
 • Qua đường tình dục
 • Viêm gan C có thể lây qua đường tình dục nhưng hiếm hơn bệnh viêm gan B.
 • Mẹ truyền sang con: Người ta ghi nhận có sự lây truyền từ mẹ sang con, nhưng tỉ lệ thấp.
 
Bệnh viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
 
Bệnh viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
 
Đa số những người bị nhiễm siêu vi C không hề hay biết mình bị bệnh vì phần lớn không có triệu chứng gì. Nếu có, triệu chứng cũng gần tương tự như một số bệnh khác như mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân hay đôi khi có đau tức vùng dưới sườn bên phải; rất ít trường hợp bệnh nhân có triệu chứng vàng da, vàng mắt. Vì thế đến khi biết được bệnh của mình thì bệnh thường đã rất nặng, có thể đã biến chứng sang xơ gan hay ung thư gan.

Bác sĩ giải đáp thắc mắc: viêm gan c có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu thông tin hữu ích này qua bài viết

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?  

Theo các bác sĩ chuyên Gan, bệnh viêm gan C có thể chữa được nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên chi phí điều trị hiện nay khá cao do phải sử dụng các loại biệt dược điều trị đắt tiền. Vì vậy, tốt nhất phải phòng ngừa đừng để lây bệnh.
 
Hiện nay chưa có vắc-xin để chích ngừa hiệu quả viêm gan siêu vi C, do đó việc phòng ngừa lây nhiễm virus viêm gan C vẫn dựa trên những biện pháp cổ điển nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với máu của người bị nhiễm virus viêm gan C, đồng thời phát hiện và chữa trị cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C mạn để hạn chế nguồn lây bệnh.
 
Khi đã phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan C, bệnh nhân cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên gan khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của mình từ đó có những phác đồ điều trị sớm và chính xác nhất. Càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì khả năng hết bệnh càng cao bấy nhiêu. Bạn có thể nhận lời khuyên từ các bác sĩ thông qua số điện thoại 0985153292. Mọi tư vấn đều là miễn phí với dịch vụ tốt nhất hiện nay!
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292