Chào mừng bạn đến với Viêm gan siêu vi C – đừng để quá muộn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan siêu vi C – đừng để quá muộn

2018-11-26 08:07:46 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI C

Bệnh viêm gan C do virus HCV gây ra. Sau khi xâm nhập vào máu của người bệnh, virus sẽ âm thầm hủy hoại và tàn phá tế bào gan của người bệnh.

Viêm gan siêu vi C

Viêm gan siêu vi C

Việt Nam là nước có tỷ lệ người nhiễm bệnh viêm gan siêu vi C rất lớn và hàng năm, con số người chết vì căn bệnh này cũng rất nhiều. Phần lớn các trường hợp đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn và hiệu quả điều trị thấp.

2. SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI C

Phần lớn bệnh nhân viêm gan siêu vi C đều không biết mình bị bệnh bởi hầu hết các trường hợp này đều không có biểu hiện bệnh nào cả, nhất là ở giai đoạn đầu. Một số người chỉ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, nước tiểu sậm màu... và một số triệu chứng như: đau cơ, đau khớp, viêm khớp, đổ mồ hôi đêm, ngứa da, mắt khô, loét miệng, hạch lớn… vì thế người bệnh thường không để ý. Chỉ đến khi đi các triệu chứng rõ rệt bệnh nhân mới đi khám thì lúc đó bệnh đã nặng, đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, thậm chí nặng hơn là xơ gan và ung thư gan.

3. PHÁT HIỆN BỆNH VIÊM GAN C SỚM GIÚP BỆNH NHÂN CÓ CƠ HỘI KHỎI BỆNH CAO

Mặc dù hiện nay các tiến bộ y học đã rất phát triển xong việc điều trị viêm gan C vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là ở các trường hợp phát hiện muộn. Các thuốc điều trị bệnh viêm gan siêu vi C chủ yếu chỉ góp phần ức chế virus chứ không thể đào thải virus ra khỏi cơ thể người bệnh được. Nếu trường hợp người bệnh đã chuyển sang giai đoạn xơ gan thì mọi biện pháp chữa trị cũng không thể giúp tế bào gan được hồi phục trở lại được. 

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, bệnh viêm gan siêu vi C tuy nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp, kịp thời thì bệnh tình hoàn toàn có thể thuyên giảm. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm tra men gan thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện bệnh viêm gan siêu vi C giai đoạn sớm. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm viêm gan C

Chúng ta có thể tự bảo vệ mình khỏi sự lây nhiễm virus viêm gan C bằng cách không cho hoặc nhận máu trực tiếp từ người bệnh, không dùng chung dao cạo râu hay bàn chải đánh răng với người bệnh, không nên xăm mình hay làm móng tay bằng các dụng cụ chưa được tiệt trùng… Ngoài ra, viêm gan siêu vi C còn lây nhiễm qua đường tình dục nên việc sử dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ là điều rất cần thiết. Những bà mẹ không may bị nhiễm bệnh viêm gan C nên điều trị tốt để virus trở về ngưỡng không hoạt động rồi mới mang thai để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh sang trẻ. Đó là những khuyến cáo của các bác sĩ bệnh viêm gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292