Chào mừng bạn đến với Viêm gan siêu vi C, hiểu sao cho đúng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan siêu vi C, hiểu sao cho đúng?

2018-11-26 07:51:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Nhắc đến bệnh viêm gan siêu vi C, nhiều người cho rằng đây là căn bệnh nan y khó chữa, vì thế những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo sợ, thậm chí có những người tuyệt vọng. Tuy nhiên lại có những người thờ ơ, coi đó là căn bệnh bình thường, vì thế mà chủ quan phòng và điều trị bệnh dẫn đến những hậu quả xấu xảy ra. Vậy bệnh viêm gan C thực chất là gì? Cần phải phòng và điều trị bệnh thế nào cho đúng? Các bác sĩ benhviemgan.net sẽ giải thích rõ cho bạn điều này.
 

BỆNH VIÊM GAN C CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm gan siêu vi C do virus HCV gây ra. Khi bị nhiễm virus này, khoảng 50-90% trường hợp khởi bệnh dưới dạng viêm gan siêu vi C cấp không có triệu chứng và có khoảng 85% người bệnh không loại được virus ra khỏi cơ thể mình và trở thành người nhiễm virus viêm gan C mạn tính.
 
Đặc trưng của bệnh viêm gan C là diễn tiến âm thầm, bệnh không gây cho người bệnh bất cứ triệu chứng gì bất thường nên người bệnh không biết. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, các biểu hiện bệnh rõ ràng hơn người bệnh mới biết thì lúc này thường đã quá muộn, thậm chí nhiều trường hợp đã chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan. Theo các các sĩ benhviemgan.net, những người bị nhiễm virus viêm gan C lại kèm theo uống rượu thì có khoảng 10 – 40% sẽ chuyển thành xơ gan và ung thư gan.

CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA VIÊM GAN C

Đường lây lan chủ yếu của siêu vi C chủ yếu vẫn là đường máu (tiêm chích, châm cứu, cắt lễ, xâm mình, các thủ thuật y khoa không vô trùng…). Lây lan qua đường tình dục rất thấp.
 
    Viêm gan siêu vi C, hiểu sao cho đúng 2?    
 
Bệnh viêm gan C dễ lây lan qua đường truyền máu
 
Tỷ lệ lây truyền virus viêm gan C trực tiếp từ mẹ sang con khá thấp (1-6%). Do đó, khi người mẹ mắc bệnh, nên kiểm tra xét nghiệm tìm phân tử HCV RNA trong máu em bé một tháng sau khi sinh để phát hiện khả năng nhiễm bệnh nếu có, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời.
 
Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C nhưng những người mắc bệnh này vẫn được khuyến khích nên đi chích ngừa viêm gan A và B để tránh những tổn thương thêm cho gan.

BỆNH NHÂN VIÊM GAN C NÊN LÀM GÌ?

Khi không may bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần đi kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.
Đến thời điểm hiện nay, thuốc nền tảng để điều trị vẫn là pegylated interferon và ribavirin. Thời gian, liều lượng dùng thuốc tùy thuộc vào thể bệnh, đáp ứng trong lúc điều trị và sẽ do thầy thuốc cân chỉnh (tailored) theo từng người.
 
Việc điều trị bệnh viêm gan C thường rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh, tuy nhiên không nên vì thế mà người bệnh bỏ cuộc. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra mà gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Đó chính là những khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292