Chào mừng bạn đến với Viêm gan siêu vi C type 1 có thể điều trị được
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan siêu vi C type 1 có thể điều trị được

2018-11-26 08:04:26 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. VIÊM GAN VIRUS C

Viêm gan virus C là bệnh viêm gan do nhiễm virus cư trú trong gan thể C gây ra. Cùng với virus viêm gan B, vi rút viêm gan C là virus sừng sỏ nhất trong các virus gây viêm gan. Tỷ lệ những ca tiến triển thành bệnh là rất lớn và tỷ lệ người bị biến chứng cũng rất cao. Sau khi virus viêm gan C xâm nhập cơ thể khoảng 15 - 50 ngày, chỉ có khoảng 20% người nhiễm có biểu hiện nhiễm trùng cấp. Triệu chứng điển hình là vàng da - niêm mạc, men gan gia tăng (chỉ phát hiện ở 25% bệnh nhân), nghĩa là bệnh đang hoạt động. Nhiễm virus viêm gan C cấp có thể tự khỏi trong 10 - 25% trường hợp, như vậy là có khoảng 75% bệnh nhân trở thành người nhiễm mãn tính với sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu.
 
Viêm gan virus C (HCV), Hình ảnh viêm gan virus C (HCV)
Viêm gan virus C (HCV)
 
Trong số này có khoảng 10 - 20% bệnh nhân viêm gan C bị biến chứng thành bệnh xơ gan, 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Xét trên tổng thể, người bệnh viêm gan virus C sẽ phải đối mặt với ba biến chứng rất nguy hại là xơ gan, ung thư gan và suy gan. Từ ba biến chứng này có khoảng cách không xa với giới hạn tử vong. Nhưng nguy hiểm hơn là viêm gan C diễn ra âm thầm, không có triệu chứng gì cho đến khi nó gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến gan.
 
 

2. VIRUS VIÊM GAN C TYPE 1 CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC

Virus viêm gan C có 6 nhóm (còn được gọi là type) đánh số thứ tự từ 1-6. Trong 6 type này thì type 2-3 là nhẹ nhất, ít bị kháng thuốc và ít bị tái phát; còn viêm gan C type 1 là type dễ bị kháng thuốc, sau điều trị dễ tái phát.
Tuy nhiên virus viêm gan C type 1 vẫn có thể điều trị được vì hiện tại các nhà khoa học đã tìm ra nhóm thuốc mới gọi là nhóm thuốc ức chế men Protease của  virus viêm gan C để kết hợp thêm vào phác đồ cổ điển nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao hơn cho các trường hợp bị viêm gan siêu vi C type 1. 
Tháng 12/2013, hãng dược phẩm Gilead được FDA (Mỹ) thông qua và lưu hành thuốc điều trị viêm gan C với biệt dược Sovaldi (thành phần: Sofosbuvir 400mg) dùng dạng uống, điều trị trong vòng tuần với hiệu quả rất cao và ít tác dụng phụ.
Thời gian điều trị ngắn: Rút ngắn điều trị viêm gan C mãn xuống còn – 24 tuần thậm chí là 7 tuần. 
 
Sống lành mạnh để phòng tránh viêm gan C
Sống lành mạnh để phòng tránh viêm gan C
 
Tuy nhiên dù tốt thì không phải kết quả lúc nào cũng đạt được 100% như mơ ước của chúng ta. Vì vậy tốt nhất mọi người cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh viêm gan C. Nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh, những người đã mắc viêm gan C hoặc những người đã phát triển đến giai đoạn mãn tính cần kiên trì điều trị để tránh lây nhiễm sang cho người khác.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292