Chào mừng bạn đến với Viêm gan tối cấp nguy hiểm hơn chúng ta tưởng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan tối cấp nguy hiểm hơn chúng ta tưởng

2018-10-18 07:26:32 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan giai đoạn cấp tính là căn bệnh có thể chữa lành dù không dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu bị viêm gan tối cấp là trường hợp viêm gan cấp tiến triển ở mức độ nặng có thể dẫn đến suy gan hoặc tử vong. Bệnh nhân viêm gan tối cấp nếu không có hiểu biết đúng đắn về bệnh để điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

VIÊM GAN TỐI CẤP CÓ THỂ ĐẾN VỚI BẤT CỨ AI

Theo chia sẻ của một Phó giám đốc Bệnh viện nổi tiếng, viêm gan tối cấp có thể xảy ra với những bệnh nhân có tiền sử b viêm gan B lẫn người khỏe mạnh bình thường. Nguyên nhân gây ra viêm gan cấp tính rất nhiều và rất khó xác định được nguyên nhân nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho rằng những bệnh nhân viêm gan B có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác bao gồm: cơ địa của bệnh nhân, hệ miễn dịch, có thể do sử dụng thuốc bừa bãi hay uống bia rượu quá nhiều. Thêm nữa, bệnh nhân viêm gan B mãn tính nếu điều trị bệnh không đều cũng rất dễ dẫn đến viêm gan tối cấp.

Uống thuốc bừa bãi có thể gây nên viêm gan tối cấp

Uống thuốc bừa bãi có thể gây nên viêm gan tối cấp

Viêm gan tối cấp sẽ bùng lên dữ dội, nhanh chóngvà cóảnh hưởng nghiêm trọng đến một loạt cơ quan khác như thận gây ra bệnh não gan hay rối loạn đông máu... Đa phần các bệnh nhân viêm gan tối cấp nhập viện khi bệnh đã rất nặng rồi.

Viêm gan tối cấp không chừa bất cứ lứa tuổi và giới tính nào. Người trẻ là đối dễ mắc bệnh, thậm chí, đôi khi lại phản ứng mạnh mẽ hơn những nhóm khác.

80% BỆNH NHÂN VIÊM GAN TỐI CẤP TỬ VONG

Biểu hiện lâm sàng của viêm gan tối cấp được đặc trưng chủ yếu bởi hiện tượng vàng da, rối loạn đông máu và bệnh não gan (tên khoa học: Hepatic Encephalopathy). Nếu gan không có sự tái sinh gan kịp thời sau tổn thương thì căn bệnh này sẽ mang đến hàng loạt các biến chứng nguy hiểm với người bệnh.

Không giống với viêm gan cấp tính, các triệu chứng viêm gan tối cấp xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn và thường xảy ra sau khi người bệnh bắt đầu có vàng da. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp đã trên 1 tuần và khi sắp khỏi mới đột ngột xuất hiện các biến chứng của viêm gan tối cấp và nghiêm trọng nhất là hôn mê, xuất huyết.

Hôn mê thường đến rất nhanh. Ban đầu, người bệnh chỉ lừ đừ, vật vã, thỉnh thoảng 2 tay co giật nhẹ, ngay lập tức sau đó, người bệnh hôn mê hoàn toàn, thở gấp, mạch đập nhanh và rất yếu, nhiều trường hợp còn xuất hiện các cơn co giật.

Với biến chứng xuất huyết, người bệnh có thể nôn ra máu, tiêu ra máu, tiểu ra máu, xuất hiện  các vết hoặc các đám đỏ bầm dưới da, chảy máu ở vị trí tiêm thuốc.

Vết bầm không rõ nguyên nhân có thể là biến chứng của viêm gan tối cấp

Vết bầm không rõ nguyên nhân có thể là biến chứng của viêm gan tối cấp 

Viêm gan cấp tính có thể không nguy hiểm nhưng bệnh viêm gan tối cấp là một thể viêm gan nặng, nhanh chóng dẫn đến cái chết. Ở các nước phát triển, với đầy đủ các phương tiện cấp cứu hiện đại, tỷ lệ tử vong cũng có thể lên đến 80%.

PHÒNG NGỪA VIÊM GAN TỐI CẤP

Khi bệnh nhân có triệu chứng của bệnh viêm gan: vàng da, vàng mắt, mệt mỏi… người nhà nên đưa người bệnh đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa uy tín để được xét nghiệm và điều trị kịp thời, tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Đối với những người có tiền sử tăng men gan tăng, bệnh nhân cần đi xét nghiệm, kiểm tra lại chỉ số này định kỳ để có hướng điều trị và dự phòng phù hợp. Với những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến gan cao cần hạn chế uống rượu bia.

Viêm gan tối cấp rất nguy hiểm và cần được điều trị ngay nếu không muốn có nguy hiểm đến tính mạng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292